Xoạc là gì? Ý nghĩa của từ xoạc trên mạng xã hội

Giới trẻ hiện nay sử dụng rất nhiều tiếng lóng có ý nghĩa khác nhau. Một trong những từ được dùng phổ biến đó là từ xoạc. Vậy xoạc là gì? Ý nghĩa của từ xoạc trên mạng xã hội là gì? Bài viết dưới đây của Wikidoithuong sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó.

Không chỉ trên mạng xã hội mà ở trong cuộc sống thường ngày, bạn thường xuyên nghe thấy một số bạn trẻ sử dụng từ xoạc. Vậy xoạc là gì?

Xoạc là gì?

Nghĩa đen của từ xoạc là hành động duỗi thẳng 2 chân ra hết cỡ và chân chạm xuống mặt đất. Hoạt động này thường được dùng phổ biến trong các bộ môn thể thao như: Múa bale, dance sport, yoga, tập võ, bóng đá…

xoac-la-gi
Xoạc là gì?

Bên cạnh đó, từ xoạc còn mang ý nghĩa quần áo bị rách toạc ra và khiến mọi thứ ở bên trong bị lộ ra bên ngoài.

Từ ngữ này được sử dụng ở nhiều vùng miền khác nhau. Và ở mỗi vùng thì lại có biến thể như: Chạng, dạng, xoạng, choạng,… Dù không nói giống nhau nhưng nó vẫn mang một ý nghĩa chung đó là xoạc.

Ý nghĩa của từ xoạc ở trên mạng xã hội

Những năm trở lại đây, từ xoạc được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Những người dùng từ này thường là các bạn trẻ. Họ sử dụng ngôn ngữ nói ở trong đời sống lẫn mạng xã hội. Và từ xoạc này không còn mang nghĩa đen. Mà nó đã biến thể trở thành từ ngữ có ý nghĩa khác.

Xoạc là gì? Xoạc là hoạt động quan hệ tình dục. Các bạn trẻ nói từ này thường chỉ hai người thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nhau. Và từ xoạc thường chỉ những người thiếu đứng đắn và chơi bời.

y-nghia-cua-tu-xoac-o-tren-mang-xa-hoi
Xoạc có nghĩa là hành động quan hệ tình dục.

Những từ ngữ đồng nghĩa với từ xoạc cũng được sử dụng nhiều đó là: Nện, chịch, phang,…

Những từ tiếng lóng này không được lịch sự. Chính vì vậy, khi sử dụng người nói cần lựa chọn hoàn cảnh phù hợp. Nếu như đó là những người bạn thân, cùng trang lứa thì có thể sử dụng. Tuy nhiên, khi có người lớn tuổi hoặc trẻ em thì không nên sử dụng. Và đây là từ ngữ phản cảm nên lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên sử dụng để tránh hiểu lầm không đáng có.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn biết xoạc là gì? Nếu còn thắc mắc từ ngữ nào hãy bình luận để nhận được sự giải đáp của chúng tôi nhé.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]