Top 2 phần mềm chặn wifi trên PC lấy lại băng thông tốt

Các bạn đang cảm thấy kết nối Wifi bị chậm hay nếu như không muốn người nào đó truy cập mạng wifi của mình thì có thể sử dụng phần mềm chặn wifi trên PC. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này và hướng dẫn sử dụng trong bài viết dưới đây!

Who is On My Wifi? – Phần mềm chặn wifi trên PC đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Thông thường chúng ta hay sử dụng cách là đổi mật khẩu wifi để không cho người khác truy cập vào mạng của mình. Đây là cách làm khá đơn giản nhưng cần phải có để có thể chặn thiết bị đang truy cập trái phép vào wifi của bạn. Một khi đã thay đổi mật khẩu thì các thiết bị sẽ bị ngắt kết nối và yêu cầu nhập mật khẩu mới để truy cập.

Trong trường hợp các bạn không muốn thực hiện cách đổi mật khẩu wifi thì các bạn có thể sử dụng phần mềm chặn wifi trên PC đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là phần mềm Who is On My Wifi. Cách thức thực hiện công cụ này khá đơn giản và các bạn chỉ cần làm theo các bước thực hiện sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Who is On My Wifi trên máy tính.

Link tải: https://bitly.com.vn/ijvvv8

ung-dung-who-is-on-my-wifi
Who is On My WiFi – Ứng dụng chặn Wifi trên PC nhiều người tin dùng nhất

Bước 2: Mở phần mềm này lên và chọn “Quét ngay” để quét wifi nào đang truy cập vào chương trình phát sóng

Quét Wifi đang truy cập trái phép vào mạng của bạn

Bước 3: Để xem chương trình nào vừa được quét, các bạn có thể chọn “Chưa biết” (Unknow) và nhấn vào Lưu thay đổi (Save changes) để có thể xác định thiết bị.

Lưu thay đổi để xác định thiết bị

Bước 4: Với phần mềm này, các bạn cũng có thể đổi tên của thiết bị để có thể truy cập mạng Wifi và có thể quản lý dễ dàng hơn.

Đổi tên thiết bị truy cập Wifi

Bước 5: Tiến hành kiểm tra thiết bị mà các bạn muốn chặn rồi sau đó chọn “Có” để ngắt thiết bị đó ra khỏi mạng wifi của bạn.

ngat-ket-noi-thiet-bi-khoi-mang
Xóa thiết bị khỏi kết nối mạng Wifi

Với 5 bước trên, các bạn đã có thể loại bỏ các thiết bị di động, PC đang truy cập trái phép ra khỏi đường truyền mạng của mình rồi.

WifiKill For PC (NetCut)

Phần mềm WifiKill For PC giúp cho người sử dụng vô hiệu hóa kết nối của những người dùng trái phép khác đang dùng chung mạng Internet với mình. Với những ai đã và đang sử dụng phần mềm này trên thiết bị Android thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với cái tên WiFiKill hay NetCut.

Tính năng của NetCut

Không ít người dùng đã sử dụng ứng dụng NetCut trên một thiết lập peer – to – peer như quán café, trường học, phòng thí nghiệm, văn phòng,… Đặc biệt, ứng dụng này không có virus và giao diện của  WifiKill For PC vô cùng thân thiện với người dùng. Đây cũng là lý do khiến NetCut được nhiều người lựa chọn đến vậy.

phan-mem-chan-wifi-tren-pc
WifiKill For PC – Phần mềm ngăn chặn truy cập wifi trái phép của người dùng

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có thêm một số tính năng nổi bật khác có thể kể đến là:

  • Nó sở hữu tính năng phân tích mạng Wifi. NetCut đảm nhiệm vai trò phân tích kết nối Wifi của bạn và xác định địa chỉ Mac của thiết bị đang dùng một cách chính xác nhất.
  • Các bạn có thể xem người dùng nào được kết nối với mạng Wifi của bạn. WifiKill For PC cung cấp thông tin đầy đủ nhất về Địa chỉ Mac và địa chỉ IP.
  • Ứng dụng này có vai trò như là một người kiểm duyệt giúp kiểm soát các thiết bị đồng thời kiểm tra xem 1 người dùng cụ thể đang tiêu hao dữ liệu Wifi như thế nào
  • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng
  • Kết nối với NetCut WifiKill cho PC dễ dàng

Các yêu cầu cơ bản

  • Máy tính sử dụng bất cứ hệ điều hành nào kể từ Windows 7, 8, 8.1 hoặc Win 10.
  • Người dùng phải có kết nối mạng mới có thể ngắt mạng của người khác được

Hướng dẫn sử dụng

Để có thể trả nghiệm phần mềm NetCut, các bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tải phần mềm theo dưới link sau: https://bitly.com.vn/z59v1z

Nhấn Next để cài đặt ứng dụng Netcut

Sau đó, cài đặt phần mềm chặn wifi trên PC đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn Next cho tới khi hoàn tất là được.

Khởi động lại máy tính để hoàn tất cài đặt

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, các bạn hãy khởi động lại máy tính của mình. Lúc này, trên khay dưới cùng của màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng hình cây kéo của phần mềm NetCut.

Biểu tượng hình cây kéo

Bước 3: Lúc này, các bạn hãy chờ đợi để phần mềm quét toàn bộ thiết bị được kết nối chung với mạng của bạn.

Danh sách địa chỉ IP của Netcut

Sau khi quét xong, các bạn sẽ nhận về được danh sách địa chỉ IP kết nối với router. Lúc này, các bạn chỉ cần chọn thiết bị mà mình muốn chặn kết nối và ấn nút “Cut Off (Ready)” để ngắt kết nối là được.

Khi ngắt kết nối mạng của các thiết bị khác thì chắc chắn tốc độ mạng của các bạn sẽ tăng lên đáng kể. Các bạn có thể sử dụng IDM để tải thử một file kiểm tra tốc độ đường truyền Internet.

Trên đây là bài viết giới thiệu về 2 phần mềm chặn wifi trên PC đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Wikidoithuong!

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]