SM là gì? Ý nghĩa khác nhau của từ SM

Với những người có sở thích xem truyện tranh hay các video hoạt hình của Nhật Bản chắc có lẽ đã quen thuộc với từ SM. Khi bắt gặp từ này bạn có thắc mắc SM nghĩa là gì hay không? Nếu có hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết ý nghĩa thực sự của SM nhé.

Khái niệm SM là gì?

Chữ S trong SM là chữ viết tắt của từ Sadism có nghĩa tiếng Việt Là bạo dâm hay ác dâm. Hành động này ám chỉ những người có sở thích hành hạ và gây đau đớn cho người bạn tình của mình. Còn chữ M là chữ viết tắt của từ Masochism có nghĩa là cuồng dâm hay thông dâm. Từ này muốn chỉ những người muốn nhận sự đau đớn về mình khi quan hệ tình dục.

khai-niem-SM-la-gi
SM là gì?

Và từ SM này luôn song hành cùng với nhau. Nó ám chỉ hai người có thói quen tình dục hoàn toàn đối lập nhau nhưng họ có thể là người yêu của nhau. Khi người ngoài nhìn vào có thể đánh giá đây là hành vi bạo lực. Tuy nhiên, với những người trong cuộc thì không như thế. Những hành động đó giúp mang lại khoái cảm cho họ.

Bên cạnh nghĩa như trên, chúng ta có thể dịch SM sang một nghĩa khác. S trong từ Servant có nghĩa là người hầu. Còn M là Master có nghĩa là chủ nhân. Tuy ý nghĩa không có vẻ liên quan đến hành vi tình dục nhưng nó cũng thể hiện mối quan hệ tự nguyện và mỗi người đều làm cho đối tác của mình cảm thấy hứng thú.

Biểu hiện của người thích SM

Vậy là bạn đọc đã hiểu SM là gì rồi đúng không nào? Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu biểu hiện của những người thích SM là như thế nào nhé.

– Trong khi quan hệ tình dục người thích SM thường giật tóc bạn tình của mình;

– Khi làm tình họ sẽ vỗ mông thật mạnh gây ra các vết đỏ, hằn lên mông của bạn tình;

bieu-hien-cua-nguoi-thich-sm
Người thích SM thường có những hành động cắn, cào, cấu đối phương.

– Ra lệnh cho đối phương phải làm theo những gì mình yêu cầu;

– Người thích SM chỉ muốn làm tình với những tư thế giống như thống trị hay đàn áp;

– Thường xuyên cắn, cào, cấu đối phương và để lại dấu vết rõ rệt trên người của đối phương;

– Sử dụng dụng cụ phục vụ tình dục như: Bịt mắt, dây trói, khăn,… để tạo nên khung cảnh giống như tù nhân để có cảm giác hưng phấn;

– Ngoài ra, người thích SM còn có những hành vi như gọi, hành động với bạn tình bằng những từ ngữ rất xúc phạm.

Ý nghĩa thực sự của từ SM

– Theo các chuyên gia tâm lý chia sẻ SM không phải là hành động xấu. Hành động này trở nên xấu khi người thực hiện khiến đối phương cảm thấy lo lắng, hoảng sợ hay bất an. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật cũng như công việc của người đó.

Tuy nhiên, nếu hai người thực hiện hành vi này với mục đích mang lại khoái cảm, giải tỏa căng thẳng, áp lực thì nó lại mang ý nghĩa hoàn toàn tích cực.

Nói tóm lại, SM nếu thực hiện đúng nghĩa, 2 người dành tình cảm cho nhau và tự nguyện hành động và cảm thấy thích thú với nó thì SM thật sự có ý nghĩa. Nó giúp cho tình cảm của cặp đôi ngày càng bền chặt, thăng hoa và hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu chưa hiểu hết ý nghĩa đằng sau của SM thì không nên sử dụng từ ngữ này thường xuyên để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Ý nghĩa khác của từ SM

Ngoài ý nghĩa chúng tôi đã giải thích ở trên thì từ SM còn mang nghĩa đó là:

ý-nghia-khac-cua-tu-SM
SM còn chứa đựng nhiều ý nghĩa khác.

Sale Man: Chỉ những người làm kinh doanh. Công việc của họ là phát triển thị trường, tìm kiếm nhu cầu của khách hàng và triển khai sản phẩm. Họ sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, theo dõi, đánh giá doanh thu của từng khu vực được phân công.

Sale Manager: Người làm ở vị trí quản lý. Nhiệm vụ là chịu trách nhiệm chiến lược, lên kế hoạch và triển khai hoạt động kinh doanh của một công ty hay doanh nghiệp.

Sale Mobile: Chỉ những người làm việc tại văn phòng, tư vấn cho khách hàng bằng điện thoại.

Trên đây là những thông tin về SM là gì? Hy vọng với những tin tức mà Wikidoithuong chia sẻ bạn đã hiểu chính xác ý nghĩa của từ này và sử dụng nó đúng cách.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]