Sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình?

Hôm nay chúng mình sẽ dành thời gian để phân tích chi tiết về những thay đổi cả Kiếm Sư trong phiên bản mới của Lăng mộ. Nhằm bổ sung thêm kiến thức cho các game thủ  về nhân vật Sát thủ – một hệ phái gây ra nhiều tranh cãi nhất từ trước đến nay. Hơn hết là giúp anh em trả lời được cho câu hỏi sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình? Cùng wikidoithuong khám phá nhé!

Thay đổi trong PvE

Thay đổi chung

Điểm thay đổi đáng nói nhất của Sát thủ trong PvE là tỉ lệ né tránh tăng thêm trong thế Tàng Hình giảm từ 50 xuống còn 30. Cho dù bạn thuộc hệ Sét  hay Bóng Tối thì Sát thủ vẫn cần tính năng tàng hình. Trả lời cho câu hỏi sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình?  Thì đối với phiên bản mới này có vẻ khó hơn nhiều. Cụ thể khi bị dính đòn boss ý như như rằng Sát thủ sẽ phải hiện hình.

Ngoài ra không có thay đổi nổi trội chung  nào thuộc 2 hệ nguyên tố của Sát thủ. Để biết thêm chi tiết chúng ta sẽ cần phân tích từng hệ.

Sát thủ hệ Sét

Thông thường Hệ sét thường có sự thay đổi nhẹ hơn trong khả năng PvE của mình. Tuy nhiên vẫn có đặc điểm đáng kể  nhất là Lôi Kích – Nhánh 1 chuyển từ tấn công đơn mục tiêu sang tấn công diện rộng với 180 độ với bán kính là 5m.

sat-thu-he-set
Sát thủ hệ Sét

Lôi kích 4 – Nhánh 1

Giờ đây hệ sét đã có thêm khả năng dọn dẹp 1 lượng lớn quái vật dễ dàng hơn trước. Mặc dù Sát thủ được tích hợp tính năng tài hình giúp nhân vật không nề hà gì với vô số quái vật. Tuy nhiên nó lại thiếu kĩ năng đánh diện rộng  nên sát thủ có vẻ ngại khi đánh top số đông. Thật may nó cũng đã trang bị được cho bản thân 1 kĩ năng gây sát thương diện rộng mang tính chất chủ đạo. Kết hợp song song với nó là khả năng hấp thụ tốt sát thương chuyển thành sinh lực giúp cho Sát Thủ phục hồi được nhiều sinh lực.

Sát thủ hệ bóng tối

sat-thu-he-bong-toi
Sát thủ hệ bóng tối

Không giống như hệ sét, hệ bóng tối được nâng cấp thêm nhiều thay đổi lớn trong bộ kĩ năng sở hữu của mình. Đầu tiên là điều kiện kích hoạt hắc trảm thuộc nhánh 1. Nếu như trước đó Sát thủ bắt buộc phải ra đòn chí mạng với Xuyên Tâm Kích  – Nhánh 1. Thì lúc này mỗi lần sử dụng thành công Xuyên Tâm Kích – nhánh 1 lên cho mục tiêu. Sát thủ được dùng ngay Hắc trảm thuộc nhánh 1, nhìn chung nó không bị phụ thuộc vào tỉ lệ chí mạng như phiên bản trước đó nữa.  Rằng chỉ còn cần duy trì 5 cộng dồn ngay trên Boss.

Ngoài ra hắc trảm cũng không còn khả năng gây sát thương ở trên mục tiêu thay vào đó là khả năng tấn công diện rộng. Nó có tầm ảnh hưởng 2x3m ngay trước mặt, có tác dụng tương đương với lôi kích 4 thuộc nhanh 1 của hệ sét.

Hắc Trảm – Nhánh 1

Làn sương mờ ảo thuộc nhánh 1 không còn có khả năng kích hoặt được Hắc Trảm. Thay vào đó nó sẽ được phục hồi bằng 2 nội năng khi gây chí mạng. Với sự thay đổi này giúp cho các sát thủ được sử dụng combo LB – RB – F mà không sợ bị hao hụt nội năng. Đây được coi là sự thay đổi đáng giá nhất cho Sát thủ hệ bóng tối.

Làn sương mờ ảo – Nhánh 1

Thay đổi trong PvP

Như đã đề cập ở trên thì sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình ở phiên bản mới. Nếu như ở PvE cả 2 hệ bao gồm Sét và bóng Tối đều chịu ít nhiều từ nahr hưởng thì PvP cũng vậy. Cụ thể Thế tàng hình của Sát thủ trở nên mỏng manh hơn với phiên bản trước đây. Chỉ cần bị dính chưởng một đòn đánh thôi y như rằng Sát thủ về hiện trạng ngay tức khắc.

thay-doi-trong-PvP

Trong PvP thì ai cũng đều biết là Sát Thủ luôn thuộc top nguy hiểm nhất nhờ thế tàng hình và tốc độ di chuyển vô cùng nhanh nhạy. Tỉ lệ né tránh được bonus thêm kể cả sát thương chí mạng. Hơn hết là không cần phải chịu ảnh hưởng từ việc né tránh nhằm tăng thêm cũng như sát thương chí mạng. Với các kĩ năng nay giúp cho Sát Thủ có sự thay đổi khá là hay ho bao gồm cả thời gian tàng hình từ Bom Khói. Tập trung tại nhánh 3 từ 10s xuống còn 6s.

Bom Khói – Nhánh 3

Theo như tính toán của nhiều game thủ kì cựu trước đó thì Sát thủ cần cân nhắc trong việc sử dụng Nhánh 2. Nhằm hồi phục sinh lực cũng như kháng đòn đánh xa một cách trơn tru và hiệu quả hơn. Việc dùng nhánh 3 sẽ giúp người chơi có thêm 6s để tàng hình tạo lợi thế ở các trận đánh kéo dài, cũng như giúp bạn có cơ hội để hạ gục đối thủ.

Giờ đây tính năng tàng hình sẽ không có cơ chế nhảy lùi về phía sau ngay lập tức mà chỉ lùi sau 0,5s ngay lúc bắt đầu dùng. Song song với nó là khí nhảy lùi với thời gian để kháng sát thương cũng bị chặn. Lúc này Sát thủ dễ bị dính đòn nếu không mang trong mình kĩ năng sát thương bất kì. Sự thay đổi này khiến cho Sát thủ càng phải tính toán thêm  vì khả năng chủ động tàng hình để lấy lợi cho việc ẩn thân 6s.

Hơn hết, mìn băng (Z) thuộc nhánh 2 cũng bị tăng thời gian hồi chiêu từ 45s thành 60s. Đây thuộc kĩ năng giam đối thủ trong Băng Ngục 8s, sau đó Sát thủ cần dùng Chiếm Đoạt để vào trạng thái Tàng hình rồi dùng Tử Huyệt ngay sau khi Băng Ngục kết thúc. Muốn thoát khỏi Băng Ngọc thì chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là dùng Thanh Tẩy – đây cũng được xem là kĩ năng gây Choáng. Chuyên dùng cho các hệ phái như Cuồng Long, Kiếm Vũ từ đó dễ dàng hơn trong việc đối đầu với Sát thủ.

Mìn băng – Nhánh 2

Trong đó Lưới Nhện cũng bị áp lên thời gian hồi chiêu từ 18s – 30s. Nhờ thời gian hồ chiêu ên 30s mà các hệ phái khác sẽ thoải mái hơn trong việc sử dụng Thanh Tẩy. Riêng phần Sát thủ cần thay đổi lối chơi tính toán đường đi nước bước kĩ càng hơn trong việc sử dụng Lưới Nhện. Lợi dụng tâm lý thoải mái trong việc sử dụng Thanh Tẩy để ép đối thủ mất đi kĩ năng thoát thân hoặc khống chế liên tục. Và chỉ dùng Lưới Nhện khi đã hết các kĩ năng khống chế trong trận đấu.

Lưới Nhện tab

Kĩ năng Nhát Chém Bóng là 1 thay đổi hoàn toàn khác ảnh hưởng mạnh đến lối chơi của sát thủ. Giờ đây không còn là khả năng tàng hình cho mục tiêu đỡ đòn hay kháng thương. Nếu như trước đây Sát thủ có thể tận dụng triệt để kĩ năng này thì giờ đây đều bị giảm đi đáng kể. Đồng nghĩa với việc Sát thủ mất đi năng lực tàng hình cực mạnh còn các hệ phái thì có kĩ năng đỡ đòn mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên họ cũng sẽ phải chọn kĩ năng kháng sát thương đúng thời điểm.

Phá thủ không còn năng lực cho các mục tiêu Hất ngã, thay vào đó là giúp cho các hệ phái cận chiến tận dụng kĩ năng phản đòn nhằm thoát khỏi  sự khống chế nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó sát Thủ cũng có thể tận dụng  hầu hết các kĩ năng khác từ lượng khống chế nhằm ngăn cản sự hồi phục từ đối phương.

Phá thủ RB

Việc Hoán chuyển giờ đây sẽ chỉ gây ra 1s Tê Liệt  và Sát thủ sẽ phải không chế ngay tức khắc. Sau tiến trình Hoán Chuyển cần tính toán khoảng cách giữ mình lẫn mục tiêu, và khoảng cách càng lớn sẽ càng khiến cho thời gian ít đi.

Đánh giá chung

Từ câu hỏi sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình cho thấy không có đáp án nào là chính xác và trực quan nhất. Tất cả sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau tùy thuộc nhiều vào phiên bản mới này cập nhật tương thích cho từng kĩ năng. Tổng quan xem ra Sát thủ hệ bóng tối được tăng sức mạnh nhiều nhất trong PvE. Riêng Sát thủ hệ sét cũng được tăng tuy nhiên lại chịu thiệt về việc giảm tỉ lệ né tránh trong thế tàng hình. Khả năng ẩn thân cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn, đòi hỏi game thủ phải sử dụng đầy đủ các kĩ năng kháng một cách chính xác.

Trên đây là bài viết về nội dung sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình, hi vọng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tựa game hay ho này.

Nguồn: https://wikidoithuong.com/

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]