Cách sửa lỗi full disk win 10 đơn giản hiệu quả nhất 2021

Wikidoithuong sẽ chia sẻ tới tất cả mọi người các cách sửa lỗi full disk mới nhất vừa hiệu quả mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Nếu máy tính bạn cũng gặp các trường hợp looic này thì đùng bỏ qua bài viết này của compositionwithjavascript nhé. Đảm bảo sửa lỗi full disk thành công 100%. Nào chúng tắt bắt đầu thôi nào.

Lỗi full disk win 10 là gì?

Trước khi sửa lỗi thì chúng ta nên tìm hiểu xem lỗi full disk là gì nhé. nó là một lỗi phổ biến khi chúng ta cài win 10 trên ổ cứng HDD. Lỗi disk 100% win 10 là lỗi mà khi chúng ta không sử dụng quá nhiều các ứng dụng, phần mềm trên máy tính của mình nhưng vẫn luôn bị báo thường xuyên là dung lượng dự trữ đã đầy luôn ở mức 100%. Tình trạng đó sẽ khiến máy tính chúng ta bị chậm chạp ỳ ạch khi nó thường xuyên xảy ra…Nó không chỉ khiến chúng ta khi sử dụng rất khó chịu mà cìn làm ảnh hưởng đến công việc, học tập…

Cách kiểm tra lỗi 100 disk win 10

Cách đơn giản để kiểm tra xem liệu máy tính của chúng ta có bị lỗi full disk hay không như sau:

Bước 1: Trên thanh taskbar win 10 bạn nhấp chuột phải sau đó chọn taskbar Manager.

Bước 2: Ở tab Processes chú ý tới mục Disk như hình dưới đây. Nếu bạn nhìn thấy nó luon ở ngưỡng 99 tới 100%( báo đỏ) thì máy bạn chính xác là đã bị lỗi full disk win 10 rồi đó nhé.

cach-sua-loi-full-disk-win 10

Nguyên nhân xuất hiện lỗi disk 100%

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do đâu thì dưới đây compositionwithjavascript sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân chính chủ yếu gây ra lỗi full disk win 10 nhé:

  1. Một trong nhứng nguyên nhân cốt lõi gây ra việc máy tính bạn bị lỗi full disk win 10 đó chính là thường xuyên cập nhật windowws.
  2. Do cài đặt một số phần mềm như phần mềm diệt virus hay windows defender hoặc firewall máy tính.
  3. dó có chứa quá nhiều file rác, file bị lỗi trong máy tính, laptop vcuar bạn
  4. do cùng lúc chúng ta chạy quá nhiều phàn mềm mà ram máy tính lại không đủ để cung cấp
  5. Do ổ cứng laptop đã quá kém, khi đang sử dụng ổ cứng HDD thì lỗi full disk cũng sẽ xuất hiện.

Cách sửa lỗi full disk win 10

Hầu hết chúng ta hiện nay đều sử dụng máy tính có hệ điều hành win 10 là phiên bản win 10 mới nhất và hầu hết phiên bản này đều đã khắc phục lỗi full disk win 10 khá là hiệu quả rồi.Nhưng chưa chắc đã triệt để. Vì vậy nên các bạn có thể dùng một số cách sửa lỗi full disk win 10 ở dưới đây nhé.

Tắt ứng dụng chạy ngầm của windows 10

Mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách đơn giản nhất, các bước thực hiện nó như sau nhé:

Bước 1: Mở hộp thoại Windows Settings bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + I

Bước 2: Chọn Privacy

cach-sua-loi-full-disk-win-10_1
Bước 3: Đi tới mục Background apps ===> tắt OFF mục Let apps run in the background

cach-sua-loi-full-disk-win-10_2

Tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống

Bước 1: Trên thanh Taskbar win 10 ấn chuột phải chọn Taskbar Manager

cach-sua-loi-full-disk-win-10_3

Bước 2: Ở hộp thoại Task Manager chọn Startup==> chọn ứng dụng khởi động cùng máy tính bạn không cần thiết hoặc không dùng tới nó( Ví dụ OneDriver) sau đó chọn Disable

cach-sua-loi-full-disk-win-10_4

Tắt các dịch vụ không sử dụng để fix lỗi disk 100% win 10

Bước 1: Mở hộp thoại RUN = ấn tổ hợp phím Windows + R ==>gõ  services.msc => sau đó ấn enter

cach-sua-loi-full-disk-win-10_5

Bước 2: Ấn chọn những dịch vụ không cần thiết ( VD: Windows Seach ) ===> Click đúp chuột phải vào dịch vụ đó.

Bước 3: Chọn Disabled => chọn Stop => Chọn Apply => Chọn Ok rồi thoát.

cach-sua-loi-full-disk-win-10_6

Tắt Update win 10 để sửa lỗi 100 disk

Còn một cách giúp bạn sửa lỗi full disk win 10 rất hiệu quả nữa mà bạn không nên bỏ qua nữa là cách update win 10. Nó không những giúp bạn sửa được lỗi full disk win 10 cực kỳ hiệu quả mà còn sẽ giúp bạn không phải mất time chờ đợi máy tính cập nhật nữa.

Tắt Windows Defender win 10

Windows Defender là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí được tích hợp sẵn trên hệ điều hành windows. Và cách tắt window defender cũng là một cách để sửa lỗi full disk win 10 hiệu quả. Khi chúng ta không sử dụng window defender thì hãy tắt nó đi đểcó thể tối ưu hóa win 10 và fix lỗi full disk nha.

Tắt Tường lửa win 10 để fix disk 100 win 10

Tường lửa (firewall) cũng tương tự giống như window defender giúp chúng ta bảo vệ máy tính khỏi virus và các cuộc tấn công khác nhau qua internet. Nếu như chúng ta không sử dụng đến nó thì hãy tắt nó đi nhé.

Nâng cấp RAM

Khi máy tính của bnaj không đủ bộ nhớ RAM mà lại sử dụng quá nhiều phần mềm cùng lúc thì đó cũng là nguyên nhân dẫn đến xảy ra lỗi full disk win 10. Nếu RAM qua ít ( dưới 2GB RAM) thì tốt hơn hết là bạn hãy nâng cấp lên RAM cho máy tính của mình ( tối thiểu  là 4GB RAM trở lên nhé). Thực hiện nâng cấp giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định mượt mà và giúp fix lỗi full disk win luôn.

Nâng cấp, thay thế ổ cứng SSD

Cách hiệu quả nhất để chấm dứt lỗi full disk win 10 đó chính là ổ cứng SSD. Các bạn có thể nâng cấp hoặc thay thế ổ cứng SSD và sau đó bạn sé không còn gặp tình trạng 100% disk win 10 nữa.

Lời kết

Trên đây là một số cách giúp các bạn sửa lỗi full disk win 10 hiệu quả nhất mà compositionwithjavascript đã chia sẻ tới các bạn. Các bạn có thể áp dụng và hy vọng các bạn sẽ khắc phục được lỗi thành công nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tới cuối bài viết nhé!

 

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]