Cách dùng lệnh chuẩn che đối tượng trong CAD

Lệnh che đối tượng trong cad là gì? Bạn đã biết hết chưa? Hãy cùng Wikidoithuong tìm hiểu ngay theo bài viết dưới đây nhé. Mình sẽ đưa ra một ví dụ đơn giản để các bạn dễ hình dung trước đã nhé. Nếu như bạn muốn gắn chữ lên 1 tường nào đó bằng lệnh Halt, nếu như bạn không dùng đến wipout và di chuyển chữ vào mặt tường, và kết quả là chữ không thể hiển thị được vì bị Halt che. Do đó, wipot chính là phương án giải quyết tối ưu ngay lúc này.

Lệnh che đối tượng trong Cad là gì?

Lệnh che( lệnh cad) là những thuật ngữ quen thuộc với các bạn học và làm thiết kế, nó phục vụ cho các quá trình tiếp thu Autocad cơ bản nhất. Hiểu một cách đơn giản nhất thì lệnh Cad là tao 1 lớp phủ mỏng lên đối tượng cần che đi trong bản vẽ. và tương tự, nếu bỏ lớp phủ này đi thì đối tượng bị che đó sẽ được hiện lên. Thao tác này cực kỳ hữu hiệu cho các cho người dùng có thể dễ dàng quan sát bố cục. Hay Wipot là lệnh che đối tượng không cần thiết, không nhìn thấy. Kỹ thuật này tuy có đơn giản nhủng rất quan trọng và bắt buộc ai học cad đều cần phải biết rõ.

lenh-che-doi-tuong-trong-cad

Để che các đối tượng trong Cad, bạn có thể sử dụng lệnh Wipout

Cách thực hiện lệnh che đối tượng trong bản vẽ Cad

Có thể sẽ có rất nhiều bạn phải mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu về cách sử dụng lệnh che đối tượng trong cad khi mới bắt đầu học hỏi với phần mềm Autocad. Nhưng các thao tác thì cực kỳ đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều nhé, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Hiện lệnh wipout bằng cách ấn W ở 1 bản vẽ trong phần mềm Cad sau đó ấn ENTER.

Bước 2: Khi lệnh che đã xuất hiện, hãy nhấp chuột theo các điểm liên tục để tạo vùng bao phủ lên đối tượng bạn cần che.

Bước 3: Kết thúc bằng cách bạn gõ dấu cách. Kết quả hiện ra là đối tượng mà bạn cần che đi đã được che phủ bởi vùng bao phủ. Nếu bạn muốn bản vẽ của mình được thiết kế chỉnh chu và tỉ mỉ theo tỷ lệ chuẩn thì bạn làm như sau: chọn Draw ⇒ Wipout kết hợp với những lệnh:

  1.  Specify first point or: kích tại điểm đầu của vùng bao phủ trên đối tượng cần che.
  2.  Specify next point: kích điểm thứ 2.
  3.  Specify next point or: Kích điểm thứ 3.
  4.  Specify next point or: Kích điểm thứ 4.
  5.  Specify next point or: Nhấn enter để đóng kín đối tượng vừa bao phủ.

Để hiện thị đối tượng đã bị che phủ lên: Nhấn text đã che xong vào tool => draw order => bring to front. Cuối cùng bạn CopyMove toàn bộ text trong vùng kín mà bạn hatch của đối tượng.

lenh-che-doi-tuong-trong-cad-2

lưu ý: Click vào từng điểm xung quanh đối tượng làm bạn mất khá nhiều thời gian, thay vào đó bạn có thể chọn nhanh đường bao phủ của vùng che kín che khuất rroif dùng tham số Polyline. Để ẩn đường đường bao phủ bạn chọn tham số Frames, còn tham số Raster image là hiển thị đường bao phủ.

Như vậy là chúng ta đã vừa thực hiện xong các bước để thực hiện  lệnh che đối tượng trong cad rồi đó.

Cám ơn tât cả các bạn đã theo dõi bài viết của compositionwithjavascript

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]