Kimochi là gì? Ý nghĩa của Kimochi trong tiếng Nhật

Với những dân nghiện phim Nhật chắc hẳn đã quá quen thuộc với từ Kimochi. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người không biết Kimochi là gì và ý nghĩa của nó như thế nào? Bài viết dưới đây của Wikidoithuong sẽ giúp bạn giải thích tất cả những băn khoăn này.

Kimochi là gì?

Có thể bạn đã nghe qua từ Kimochi từ các bạn trai nhưng không để ý đấy thôi. Thông thường khi nhắc tới từ này, mọi người thường có biểu cảm cười đùa và người nghe cảm thấy e thẹn, ngại ngùng.

Kimochi là từ xuất phát từ đất nước Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, từ này có nghĩa là cảm giác hay tâm trạng. Đây là một từ ngữ diễn tả thái độ hoặc cảm xúc của người nói khi xảy ra sự việc gì đó. Nói một cách dễ hiểu hơn từ Kimochi gần giống với từ Feeling ở trong tiếng Anh. Kimochi diễn tả thứ cảm giác khó tả nhưng lại đem đến sự thỏa mãn cho con người.

kimochi-la-gi
Kimochi là gì?

Từ Kimochi sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Nó có thể dùng trong giao tiếp cuộc sống. Hoặc có thể xoay quanh những câu chuyện về gia đình hay mối quan hệ vợ chồng.

Và từ ngữ này còn xuất hiện thường xuyên trong những bộ phim tình dục của Nhật Bản. Nó chính xác là từ mô tả cảm giác. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu nó diễn tả cảm giác sung sướng và thỏa mãn.

Ý nghĩa của từ Kimochi khi kết hợp với những từ khác

Cũng như trong tiếng Việt, khi từ Kimochi kết hợp với những từ ngữ khác sẽ ra ý nghĩa khác nhau. Không chỉ sử dụng trong phim ảnh, Kimochi được sử dụng rộng rãi trong đời sống, các mối quan hệ xã hội của người Nhật. Và quan trọng là nó không hề đen tối hay ngượng ngùng như một số người vẫn nghĩ.

Kimochi khi ghép ii sẽ tạo ra từ Kimochi ii. Và câu này dùng để diễn tả tâm trạng vui vẻ và phấn khởi của người nói.

Nếu sử dụng Kimochi và kết hợp với từ warui sẽ tạo ra câu Kimochi warui. Câu này dùng để biểu đạt tâm trạng buồn, tồi tệ hoặc cảm xúc tiêu cực của người nói.

y-nghia-cua-tu-kimochi-khi-ket-hop-voi-nhung-tu-khac
Kimochi được dùng để miêu tả tâm trạng thoải mái của con người.

Kimochi kết hợp với từ yamete tạo thành cụm từ kimochi yamete. Khi yamete đứng một mình thì nghĩa của từ này đó là nên dừng lại hành động đó ngay lập tức. Còn khi từ này kết hợp với kimochi lại có nghĩa là tiếp tục đi, không nên dừng lại.

Mỗi ngữ cảnh và biểu cảm của người nói thì từ Kimochi sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Chúng ta có thể thấy từ này có ý nghĩa đa dạng và hãy hiểu đúng và chuẩn nhất bạn nhé.

Kimochi phù hợp sử dụng trong những hoàn cảnh nào?

Từ Kimochi có thể sử dụng trong rất nhiều hoàn cảnh, đó là:

Trong cuộc sống hàng ngày

Với một số người Việt thì khi sử dụng từ Kimochi sẽ thường cảm thấy ngại ngùng. Tuy nhiên, với người nhật Bản hay những người đi xuất khẩu lao động hoặc du học họ lại có suy nghĩ hết sức bình thường với từ ngữ này. Nó được sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường nhật.

Sử dụng khi yêu thích hay quý mến một thứ gì đó

Nếu bạn yêu thích một món đồ hay người khác tặng quà cho bạn và bạn cảm thấy thích thú thì có thể sử dụng từ Kimochi để bộc lộ cảm xúc hân hoan, yêu thích. Trong tiếng Nhật, Kimochi được dùng để biểu đạt cảm xúc của con người về những thứ vui vẻ khi nhận được những thứ như mong đợi.

Bên cạnh đó, từ ngữ này có thích hợp để thể hiện cảm xúc yêu thương của bạn dành cho người nào đó. Nếu bạn cảm thấy yêu quý và muốn biểu đạt tình cảm với một người hãy dùng từ Kimochi. Giờ thì bạn đã hiểu Kimochi là gì chưa nào? Đừng hiểu sai ý nghĩa của từ này nhé.

Sử dụng trong những bộ phim Nhật Bản

kimochi-phu-hop-su-dung-trong-nhung-hoan-canh- nao
Từ Kimochi thường được sử dụng trong phim Nhật Bản.

Nhật Bản nổi tiếng với ngành công nghiệp phim người lớn, nhất là thể loại phim JAV. Và trong những bộ phim đó từ Kimochi được sử dụng rất thường xuyên. Nó được dùng trong trường hợp kích thích người đàn ông trong tình yêu. Đây là từ ngữ thể hiện sự khêu gợi, khơi gợi cảm xúc thăng hoa cho cả nam và nữ trong chuyện giường chiếu.

Lý do khiến giới trẻ thích sử dụng Kimochi

Hầu như những người Việt biết tới từ Kimochi đều chưa hiểu hết ý nghĩa của nó và chỉ sử dụng như để trêu chọc hay gạ gẫm. Thế nhưng, từ này lại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và dùng thường xuyên.

Sự ảnh hưởng mạnh mẽ của những bộ phim Nhật Bản tới Việt Nam là lý do khiến nhiều người trẻ sử dụng từ ngữ này. Trong các bộ phim, các nữ diễn viên xinh đẹp, nói từ Kimochi hết sức nhẹ nhàng và khêu gợi. Và một số bạn trẻ cảm thấy thích thú và bắt đầu học theo, bắt chước.

Tuy nhiên, nghĩa của từ Kimochi rất đa dạng nên người dùng hãy sử dụng phù hợp và đúng trong hoàn cảnh. Do người Việt chưa hiểu đúng và xuất phát không phải là người Nhật và chỉ biết từ này qua những bộ phim Nhật Bản. Do đó đã xảy ra tình trạng biến tướng, khiến từ ngữ này trở nên tục tĩu, không có văn hóa.

Một số điều cần lưu ý khi dùng từ Kimochi

Hiểu đúng về nghĩa của nó

Ngôn ngữ của quốc gia nào cũng cần phải hiểu đúng, hiểu chuẩn và sử dụng phù hợp với từng hoàn cảnh. Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng sử dụng sai từ ngữ trong một số hoàn cảnh thì người nói phải hiểu hết ý nghĩa của từ đó.

Hiện nay, văn hóa của các nước châu Á khác như: Nhật Bản hay Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam hết sức mạnh mẽ. Một trong số đó chính là ngôn ngữ. Và biểu hiện rõ nét nhất đó chính là sử dụng từ Kimochi trong đời sống. Lời khuyên của chúng tôi là người nói cần hiểu đúng và sử dụng chính xác trong mỗi hoàn cảnh.

Không sử dụng từ Kimochi như một trò cười

Hầu như các bạn trẻ sử dụng từ này với mục đích cười cợt, trêu chọc hay gạ gẫm. Nhất là dùng từ này với những bạn trẻ nữ. Đây là một hành động không lịch sự khiến các bạn nữ cảm thấy ngượng ngùng, e ngại. Nếu như không thực sự am hiểu tiếng Nhật thì bạn không nên sử dụng từ ngữ này để hạn chế những tình huống không đáng có xảy ra.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-dung-tu-kimochi
Cần hiểu đúng ý nghĩa của từ kimochi để sử dụng phù hợp với hoàn cảnh.

Sử dụng đúng tình huống và trường hợp

Không có luật nào cấm bạn không thể sử dụng từ ngữ này. Tuy nhiên, là một người có văn hóa, biết cách ứng xử thì bạn cần sử dụng một cách thông minh. Bạn có thể sử dụng từ Kimochi hết sức tự nhiên với điều kiện bạn ở Nhật. Tuy nhiên, nếu ở Việt Nam thì không như vậy. Người Việt không hiểu hết được ý nghĩa của từ ngữ này. Chính vì vậy, bạn chỉ nên dùng khi những người xung quanh bạn hiểu hoặc chỉ nói khi đó là những người bạn cực kỳ thân thiết.

Đừng để cuộc vui của bạn trở thành câu chuyện dở khóc dở cười nhé. Sử dụng đúng trong từng hoàn cảnh mới là một người văn minh và hiểu biết.

Bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ cho bạn về từ Kimochi là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ ngữ này trong đời sống. Chắc chắn những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ và cặn kẽ. Hãy sử dụng một cách thông minh và có văn hóa nhé.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]