Kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm những phần mềm kiểm tra hiệu quả nguồn máy tính, cũng như nắm rõ được thông tin liên quan đến máy tính. Yên tâm bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bạn 10 cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm được ưa chuộng nhất hiện nay. Với kết quả cho ra nguồn máy tính vô cùng chính xác đội tin cậy cao, cùng khám phá nhé!

Phần mềm CPU-Z

Kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm là mục đích thiết yếu mà ai ai cũng cần phải dùng nhằm để nâng cấp máy lên chẳng hạn. Trong các phần mềm được nhắc đến, đầu tiên phải kể đến CPU-Z. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn đọc được các thông số  về CPU, RAM, Mainboard, card đồ họa VGA  mà không cần phải thảo vỏ kiểm tra phức tạp.

phan-mem-CPU-Z

Bạn có thể tải phần mềm qua đường dẫn sau: tại đây

CPU-Z là phần mềm hỗ trợ kiểm tra CPU và phần cứng trong máy tính tối ưu nhất hiện nay. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ thực hiện benchmark và stress test nhằm cung cấp thông số kĩ thuật của máy tính. Đến với phần mềm này dễ dàng khắc phục các lỗi cơ bản liên quan đến CPU thậm chí còn điều chỉnh được cả hoạt động làm việc của máy tính.

Tuyệt hơn đây là phần mềm có giao diện vô cùng đơn giản, giúp người dùng dễ nhìn và dễ sử dụng. Mọi thao tác đều được điều hướng truy cập nhanh, tích hợp cả hệ thống chương trình kiểm tra và cập nhật các phiên bản BIOS và driver mới nhất.

Phần mềm Core Temp

phan-mem-Core-Temp

Tiếp theo là phần mềm Core Temp, nếu như bạn chưa biết thì đây là 1 công cụ chuyên kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm. Cụ thể là theo dõi nhiệt độ CPU vô cùng tiện lợi và hiệu quả.

Sự đặc biệt của phần mềm được thể hiện rõ rệt thông qua khả năng hiển thị nhiệt độ của từng lõi trong mỗi bộ xử lý hệ thống của bạn. Từ đó người dùng dễ dàng quan sát được sự biến thiên nhiệt độ của CPU khi chạy. Lưu ý là nó hoàn toàn độc lập với bo mạch chủ. Đây là một trong những tiện ích đọc chính xác nhiệt độ được thu thập trực tiếp từ Digital Thermal Sensor ở trong mỗi lõi xử lý riêng.

Bạn có thể tải phần mềm thông qua đường dẫn sau: tại đây

Phần mềm GPU-Z

phan-mem-GPU-Z

Bạn cần kiểm tra card màn hình đồ họa NVIDIA, AMD, ATI và Itel thì phần mềm GPU-Z là một lựa chọn tuyệt vời.  Đây là cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm hay ho nhất mà bạn nên tham khảo. Nó check cụ thể các thông số mainboard, CPU, RAM bao gồm model, GPU, công nghệ chế tạo, mã sản phẩm…từ đó bạn dễ dàng đánh giá chất lượng cũng như tình trạng hoạt động hiện tại của các thành phần này và cho ra những phương án xử lý kịp thời.

Hiện nay phần mềm đã cập nhật nhiều tính năng mới như hỗ trợ xem thông tin phần cứng máy tính tốt hơn. Có khả năng lưu văn bản và chụp báo cáo rõ ràng đồng thời chia sẻ thông tin card màn hình siêu nhanh.

Bạn có thể tải nó thông qua đường dẫn sau đây: tại đây

Phần mềm Furmark

Phần mềm Furmark – kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm hỗ trợ người dùng check các lỗi có thể xảy ra với hệ thống phần cứng của lap. Đồng thời đưa ra giả lập tình huống cho sự cố ngoài ý từ CPU, card màn hình nhằm giúp bạn biết cách xử lý phù hợp nhất. Với phần mềm này máy tính của bạn sẽ luôn được đo lường hoạt động trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Lý giải cho điều này là nhờ hệ thống làm mát được điều chỉnh tương thích cho CPU lúc nấy giờ.

phan-mem-Furmark-min

Ngoài ra đây là phần mềm chuyên được người thường chơi game sử dụng khi gặp phải một số lỗi như màn hình bị giật, lỗi màn hình xanh hoặc màn hình bị dừng đột ngột. Hơn hết nó còn hỗ trợ nâng cấp card cho màn hình máy tính của bạn được tối ưu hơn.

Bạn cũng có thể tải nó thông qua đường dẫn sau: tại đây

Phần mềm 3D Mark

Một tiêu chuẩn hàng đầu được sử dụng phổ biến trên toàn thế giưới trong việc kiểm tra điểm chuẩn các card đồ họa và hiệu năng game phải kể đến phần mềm 3D Mark. Các tính năng kiểm thử trong phần mềm bao gồm check đồ họa, AI và CPU vật lý đơn nhân hoặc đa nhân. Cực kì tin cậy trong việc đo đạc hiệu năng game cho thế hệ tiếp theo. Nếu bạn đang phân vân tìm cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm nào thì có thể trải nghiệm ngay trên 3D Mark, hoàn toàn miễn phí và cho ra kết quả chính xác tuyệt đối.

Tải phần mềm qua đường dẫn sau: tại đây

Phần mềm FRAPS

Đối với những game thủ chắc không còn lạ lẫm gì với cái tên FRAPS chuyền dùng để đo số lượng khung hình/s dành cho game online hoặc bất kỳ ứng dụng nào đang dùng trên máy tính. Hơn hết nó giúp bạn thiết lập lại các thông số của video đầu ra bằng cách tùy chọn theo những giá trị mà chương trình đã cài đặt.

Đây là một trong những ứng dụng có khả năng ghi lại toàn bộ quá trình chơi game của người chơi. Từ đó đưa ra các chỉ số phân tích đo lường nhờ dựa trên công nghệ DirectX và OpenGL. Nó là một trong những cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm hiệu quả nhất mà bạn có thể thử.

Bạn có thể tải nó thông qua đường dẫn sau: tại đây

Phần mềm AMD Catalyst Control Center

Đây là phần mềm chuyên dùng để quản lí card màn hình do hãng AMD sản xuất đồng thời có khả năng điều chỉnh các thông số liên quan đến card màn hình. Ngoài ra nó thường đi kèm với driver của VGA, và bạn cũng không phải quá lo lắng về vấn đề nó có gây hại cho máy tính của bạn hay không. Bởi lẽ đây là phần mềm chính hãng.

Hiện nay phần mềm cũng đã cập nhật thêm tính năng tùy chỉnh chế độ làm mát hoặc cấp nguồn card đồ họa trên máy tính được thể hiện trong mục AMD OverDrive.

Bạn có thể tải nó qua đường dẫn sau: tại đây

Phần mềm Prime95

Trước khi kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm, bạn hãy đảm bảo rằng không có chương trình hay ứng dụng nào khác đang chạy trên máy tính. Bởi nếu vẫn còn 1 ứng dụng nào đó đang chạy se làm chậm quá trình kiểm tra cũng như đưa kết quả không chính xác.

Và phần mềm Prime95 ra đời như là một bài kiểm tra độ ổn định của CPU, đồng thời đây cũng là công cụ kiểm tra hiệu năng trong giới ép xung. Nó là một phần của dự án điện toán phân tán để tìm số nguyên tố Mersenne. Thông thường bạn sẽ tốn 1 khoảng thời gian nhất định để hoàn thành  bởi nó phải chạy đa luồn trong nhiều lõi.

Phần mềm EVGA Precision X

Đây là phần mềm thông dụng trong khoản tinh chỉnh và tối ưu card đồ họa Nvidia. Làm tăng tốc độ làm mát kết hợp hiệu suất làm việc cho máy tính. Đồng thời nó cũng cung cấp các tính năng đặc biệt phục vụ cho card đồ họa EVGA, kết hợp hỗ trợ ép xung qua chế độ tuyến tính.

Bạn có thể tải nó thông qua đường dẫn sau: tại đây

Phần mềm Rainmeter

Rainmeter là phần mềm mã nguồn mở được cung cấp hoàn toàn miễn phí từ đó người dùng có thể tải nó ở trang web chính thức. Hoặc bạn cũng có thể tải nó qua đường dẫn sau: http://www.rainmeter.net/

Đây được ví như công cụ tùy biến màn hình một cách nhanh chóng và đơn giản. Hơn hết hệ thống chương trình còn hỗ trợ người dùng tạo ghi chú, thực hiện việc sắp xếp danh sách một cách hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm tốt nhất hiện nay. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc, Wikidoithuong chúc các bạn thực hiện thành công!

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]