Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thêm được IDM vào Chrome

Trong trường hợp khi các bạn đã tải Internet Download Manager nhưng công cụ của nó vẫn chưa xuất hiện trong Google Chrome thì các bạn cũng có thể tự thêm module của nó vào trình duyệt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về cách khắc phục lỗi không thêm được IDM vào Chrome mới nhất 2021.

Cách sửa lỗi không thêm được IDM vào Chrome

Cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất

Để cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất, các bạn vào mục Help rồi nhấn chọn Check for updates (hoặc Help chọn Quick Updates” đối với các phiên bản cũ) ở mục chính của IDM.

sua-loi-idm-khong-them-duoc-vao-chrome
Cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất

Sau đó, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính. IDM cần phải thay thế tất cả các tệp DLL của nó để các thay đổi có hiệu lực. Nếu như khhông khởi động lại máy tính tì các bản cập nhật mới sẽ không thể hoạt động để khắc phục được lỗi không thêm được IDM vào Chrome.

Kích hoạt tích hợp trình duyệt nâng cao

sua-loi-idm-khong-them-duoc-vao-chrome-2
Kích hoạt tích hợp trình duyệt nâng cao

Đối với trình duyệt Google Chrome, các bạn phải bật tùy chọn là “Sử dụng tích hợp trình duyệt nâng cao” (Use advanced browser integration) ở trong hộp thoại IDM. Chọn mục Options rồi chọn General (như mũi tên 1 của ảnh dưới đây). Rồi tiếp theo đó, hãy kiểm tra xem tích hợp vào Chrome đã được bật hay chưa (như mũi tên 2 của ảnh dưới đây).

Tắt chế độ Quản trị viên trên trình duyệt

IDM không hoạt động trên Chrome hay lỗi không thêm được IDM vào Chrome cũng có thể xảy ra khi trình duyệt đó được chạy ở chế độ Admin (Quản trị viên). Bên cạnh đó, nếu như người dùng khởi động Chrome từ một số chương trình trung gian được chạy ở chế độ Quản trị viên hoặc trong trường hợp sử dụng một số phiên bản di động với trình khởi chạy tùy chỉnh cũng là nguyên nhân xuất hiện lỗi này.

Gỡ và cài đặt lại phiên bản mới nhất của IDM

Trong một số trường hợp một số chương trình chạy trên máy tính của bạn hoặc cũng có thể là bạn đã xóa tiện ích mở rộng IDM ra khỏi Google Chrome. Trường hợp khác là cũng có thể bạn đang sử dụng một số phiên bản IDM không chính chủ. Lúc này, bạn cần phải gỡ bỏ và cài đặt lại phiên bản mới nhất của tiện ích mở rộng IDM.

Hãy theo dõi 2 cách dưới đây mà bạn có thể áp đụng để cài đặt lại và thêm IDM vào Chrome nhé!

Cách 1: Thêm IDM vào Google Chrome thông qua cửa hàng tiện ích

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Cửa hàng Chrome trực tiếp.

Link: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions?hl=vi

Bước 2: Các bạn hãy tìm tên tiện ích là IDM Integration Module. Xong đó, nhấn chuột vào nút “Thêm vào Chrome” rồi nhấn xác nhận một lần nữa để hoàn thành việc thêm IDM vào Chrome.

Sau khi hoàn thành, một tab mới sẽ hiện lên giao diện với nội dung thông báo bạn đã cài đặt thành công IDM vào Chrome.

Cách 2: Thêm IDM vào Chrome bằng phần mềm

Bước 1: Trong thư mục “This PC” trên màn hình chính của máy tính, các bạn hãy vào thư mục C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager.

Bước 2: Tại thư mục này, các bạn hãy tìm file có tên là IDMGCExt.crx. Sau đó copy file này ra màn hình máy tính rồi nhấn chuột phải vào nó và chọn “Rename” để đổi tên file đó thành IDMGCExt.zip.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào file IDMGCExt.zip rồi chọn mục “Extract to IDMGCExt\” để giải nén file.

Sau khi giải nén xong, các bạn sẽ có được một thư mục có tên là IDMGCExt ở ngoài màn hình hình máy tính.

Bước 4: Ở trong trình duyệt của Google Chrome, nhấn chuột phỉa vào dấu 3 chấm ở bên trên góc trái màn hình máy tính rồi chọn phần “Công cụ khác” và chọn “Tiện ích mở rộng”.

Bước 5: Lúc này, một tab khác sẽ được hiện ra. Nhấn chuột để bật nút gạt ở mục “Chế độ dành cho nhà phát triển” ở bên trên góc trái. Sau đó nhấn chuột vào nút “Tiện ích đã được giải nén”.

Bước 6: Tiếp theo, nhấn chuột vào mục “desktop” rồi chọn thư mục IDMGCExt mà bạn đã giải nén trong bước 3. Sau đó nhấn chuột tiếp vào mục “Select Folder”.

Lúc này, màn hình sẽ hiện lên một thông báo là bạn đã thêm IDM vào Chrome thành công.

Kiểm tra và cập nhật Google Chrome

Một nguyên nhân gây ra lỗi không thêm được IDM vào Chrome là trình duyệt của bạn chưa cập nhật lên phiên bản phù hợp. Vì thế, bạn cũng nên xem lại phiên bản Chrome hiện tại của các bạn có bị lỗi thời hay không và tiến hành cập nhật nó lên phiên bản mới hơn nhé.

Kiểm tra các phần mềm quét virus trên máy tính

Có một số chương trình quét virus chẳng hạn như Windows Defender có tác dụng tìm diệt và ngăn chặn virus máy tính Windows. Nhưng đôi khi chương trình này cũng có thể nhận diện sai và xem IDM như một loại virus. Vì thế, nó không cho phép cài đặt hoặc thêm IDM vào Chrome. Vì thế lúc này, các bạn chỉ cần tạm thời vô hiệu hóa hoặc là tắt chương trình Windows Defender này đi là được. Tương tự các bạn cũng có thể áp dụng đối với các phần mềm diệt virus khác mà máy tính của bạn đang sử dụng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi không thêm được IDM vào Chrome mới nhất 2021. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Wikidoithuong!

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]