Sữa lỗi không mở được Realtek HD Audio Manager cực kỳ đơn giản

Realtek HD Audio Manager là một phần mềm đang rất phổ biến hiện nay và có ích đối với những ai dùng PC Windows. Thông thường thì ứng dụng này sẽ được cài sẵn trên máy tính. Nhưng có nhiều lúc, máy tính các bạn gặp phải tình trạng không mở được Realtek HD Audio Manager. Các bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục vấn đề này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Trường hợp không tìm thấy Realtek HD Audio Manager trên máy tính

Realtek HD Audio Manager sẽ được cài đặt mặc định trong ổ C của máy tính theo đường link sau: C:\Program Files\Realtek\Audio\HDA. Tại đây, các bạn sẽ thấy nhiều file có thể thực thi với đuôi .exe. Tuy vậy, file mà bạn cần chú ý đến bởi nó có vai trò quan trọng là RtkNGUI64. Nhấn đúp chuột vào file này thì sẽ mở mục Realtek HD Audio Manager.

realtek-hd-audio-manager
Trong trường hợp không tìm thấy Realtek HD Audio Manager

Tại đây, các bạn có thể thực hiện được nhiều tùy chỉnh khác nhau để cài đặt âm thanh của mình. Ví dụ như các bạn có thể nhấn vào biểu tượng răng cưa rồi chọn Option và bật tính năng tiện dụng để tạo ra 2 thiết bị âm thanh riêng biệt. Ngoài ra, phần mềm này cũng cực kỳ có ích đối với những ai muốn sử dụng loa để nghe âm thanh trong game trong khi đang trò chuyện với ai đó trên headset.

Bên cạnh đó, có thêm một tùy chọn khá hữu ích nữa cho các bạn đó là Display icon in notification area. Đây là mục cho phép người dùng có thể truy cập HD Audio Manager tư khu vực thông báo thay vì nằm ẩn sâu ở trong ổ C của máy tính như đã nhắc ở trên.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng răng cưa rồi chọn About để xem thêm chi tiết về giới thiệu phiên bản driver. Nếu như bạn đang muốn cài đặt driver Realtek bằng cách thủ công thì đây là bước khá là cần thiết và vô cùng quan trọng.

Update Driver khi không mở được Realtek HD Audio Manager

Thông thường, các bạn cần phải cập nhật driver âm thanh để khắc phục sự cố không mở được Realtek HD Audio Manager trong hệ điều hành Windows 10. Nếu như cập nhật không thành công thì các bạn cần phải tải xuống và cài đặt code Realtek mới nhất từ trang web chính thức thủ công theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở Device Manager

Nhấn chuột phải vào Start rồi mở chọn Device Manager

Bước 2: Cuộn xuống và mở rộng menu Sound, video and game controllers. Tiếp theo đó, click chuột phải vào Realtek High Deginition Audio rồi chọn Update Driver.

realtek-hd-audio-manager-buoc-hai
Mở Sound, video and game controllers

Bước 3: Trên màn hình hiển thị tiếp theo, nhấn vào Search automatically for drivers. Tuy nhiên quá trình này cần phải có kết nối của internet. Vì thế, hãy đảm bảo máy tính của bạn được kết nối với một hotspot hoặc Wifi.

Bước 4: Sau khi đã tìm và cài đặt Realtek Driver mới nhất thì các bạn hãy khởi động lại máy tính của mình. Tiếp theo đó, hãy kiểm tra xem Realtek HD Audio Manager có sẵn trong hệ thống hay bên trong thư mục Control Panel hay không. Nếu như không có, hãy chuyển sang bước thứ 5.

khong-mo-duoc-realtek-hd-audio-manager-buoc-bon
Cập nhật Driver mới nhất và khởi động lại máy

Bước 5: Trong bước này, các bạn sẽ cần phải cài lại driver Realtek một lần nữa nhưng theo cách thủ công đó là: Chọn Update Driver rồi nhấn vào mục Browse my computer for drivers.

Bước 6: Tại đây, chọn Let me pick from a list of available drivers on my computer rồi nhấn chọn Realtek High Definition Audio chọn Next. Sau khi cài đặt xong thì hãy khởi động lại máy tính của bạn một lần nữa. Và với lần này, Realtek HD Audio Manager sẽ không còn biến mất trong khay hệ thống nữa.

realtek-hd-audio-manager-buoc-bay
Chọn Let me pick from a list of available drivers on

Cài đặt lại Realtek HD Audio Manager

Nếu như làm những cách ở trên vẫn không mở được Realtek HD Audio Manager, các bạn hãy thử cách dưới đây. Đó là tải về phiên bản mới nhất của Realtek HD Audio Manager trực tiếp từ trang web chính thức của Realtek rồi sau đó cài đặt nó.

Bước 1: Tải Realtek HD Audio Manager từ trang web chính thức của Realtek, chọn phiên bản 32 bit hoặc 64 bit tùy theo máy tính của bạn.

Link tải: https://bitly.com.vn/92d6jg

Bước 2: Tiếp theo, các bạn cài đặt chương trình trên máy tính của bạn và khởi động lại PC. Sau đó, mở ổ C và chọn mục Program Files rồi chọn Realtek, mục Audio và nhấn HAD

loi-realtek-hd-audio-manager-buoc-hai
Di chuyển đến File đã được cài

Bước 3: Tại đây, màn hình sẽ hiện các file liên quan đến Realtek. Các bạn hãy chọn click vào RtkNGUI64.exe. Vào lúc này, Realtek HD Audio Manager sẽ được quay lại trên Windows10. Một số máy nó có thể hiển thị là DTS hoặc Dolby.

Bước 4: Nếu như các bạn muốn nó xuất hiện trong khay hệ thống thì hãy chạy RvkAudioService64.exe hoặc RAVCpl64.exe.

loi-realtek-hd-audio-manager-buoc-bon
Nhấn RtkAudioService64.exe hoặc RAVCpl64.exe để mở

Bước 5: Nếu như Realtek HD Audio vẫn không xuất hiện trong khay hệ thống thì các bạn có thể click chuột phải vào RtkNGUI64.exe rồi chọn Send to và tiếp theo là chọn Deskstop (create shortcut). Như vậy là các bạn đã có thể truy cập Realtek HD Audio Manager bất kỳ lúc nào trực tiếp trên màn hình máy tính rồi.

loi-realtek-hd-audio-manager-buoc-nam
Nếu vẫn không hiện Realtek HD Audio Manager trên hệ thống

Trên đây là bài viết của Wikidoithuong hướng dẫn quý bạn đọc cách khắc phục lỗi không mở được Realtek HD Audio Manager. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]