Junior là gì? Ý nghĩa của Junior

Khi xin việc bạn thường thấy người tuyển dụng có tuyển vị trí Junior. Vậy Junior là gì? Junior là thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về vị trí Junior nhé. Đừng bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn dưới đây.

Junior là gì?

Junior là thuật ngữ được dùng để phân chia trình độ dựa trên cơ sở thời gian và kinh nghiệm làm việc. Junior được sử dụng trong phạm vi doanh nghiệp, công ty trong một lĩnh vực nào đó. Các từ đồng nghĩa với junior đó là Senior, Fresher, Internship,…

junior-la-gi
Junior là gì?

Junior là một từ trong tiếng Anh dùng để chỉ những người nhỏ tuổi hơn, cụ thể là sinh viên hoặc sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và thâm niên làm việc. Vị trí Junior thường là những người trẻ có một ít kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực mà mình làm việc. Và những người này sẽ chịu trách nhiệm làm những công việc chuyên môn nhưng không qúa quan trọng và phức tạp hay khó nhằn. Junior thường sẽ học việc, học hỏi từ những người đi trước, người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đó.

Junior devloper là gì?

Junior devloper lại là những người làm về công nghệ thông tin. Junior devloper chỉ những người mới vào nghề đó có thể là những bạn trẻ vừa mới ra trường. Họ chưa có kỹ năng, kinh nghiệm làm việc.

Junior devloper có thể làm những công việc đòi hỏi trình độ không quá cao, những vấn đề không quá khó khăn hay rắc rối. Và nếu phải giải quyết những vấn đề đó thì họ cần tới sự hỗ trợ của những người có chuyên môn trong lĩnh vực đó.

Công việc của một Junior

Nếu bạn đã hiểu Junior là gì thì chúng ta hãy đi vào tìm hiểu công việc cụ thể của một junior nhé.

cong-viec-cua-mot-junior
Junior là người học việc và làm những công việc không quá phức tạp.

– Junior chịu trách nhiệm làm những công việc đơn giản, không quá khó khăn và phức tạp. Họ học việc từ những người đi trước, có kinh nghiệm chuyên môn. Và nếu cần giải quyết một công việc khó cần có sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm.

– Công việc chính của junior chính là học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, người có chuyên môn trong lĩnh vực đang làm việc.

Những yếu tố giúp junior có thể cạnh tranh khi tuyển dụng

Mỗi người cần trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng làm việc khi bắt đầu bước vào một môi trường nào đó. Có rất nhiều yếu tố cần trang bị, tiêu biểu là:

nhung-yeu-to-giup-junior-co-the-canh-tranh-khi-tuyen-dung
Một Junior cần trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng.

– Kiến thức và kỹ năng làm việc

Dù bạn là một người mới nhưng trong thời gian học đại học bạn đã tích lũy được một khối lượng kiến thức. Dù chưa đủ nhưng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc. Cùng với đó là kỹ năng làm việc như: Khả năng triển khai công việc và hoàn thành công việc. Cách làm việc, phối hợp nhóm,…

– Khả năng học hỏi và sự thích ứng

Đây là hai yếu tố đầu tiên một junior cần phải có. Khả năng học hỏi là cách junior tiếp nhận kiến thức, thông tin. Và khi học hỏi xong rồi thì chuyển qua việc giai đoạn làm việc và cách triển khai, hoàn thành công việc. Cùng với đó là sự thích ứng với môi trường làm việc. Junior cần trang bị thêm cho mình một số kỹ năng khác đó là: Giao tiếp, làm việc nhóm, thiết lập các mối quan hệ,…

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn biết junior là gì? Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp có ích với bạn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo nhé.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]