Hướng dẫn tối ưu FPS Dota 2 hiệu quả nhất trên máy tính

Dota 2 là trò chơi được nhận xét có đồ họa game không quá khủng. Cấu hình để cài đặt tựa game này cũng không phải là cao. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều máy tính cần phải tăng FPS Dota 2 khi chơi game. Đặc biệt là trong những pha giao tranh, người chơi sử dụng nhiều skill và thi triển chúng cùng một lúc rất dễ gây tụt khung hình FPS. Do đó, bài viết hôm nay Wikidoithuong sẽ chia sẻ cho các bạn một vài thủ thuật để tăng FPS  trong Dota 2.

Tìm hiểu khái niệm FPS trong Dota 2 

Nếu bạn là một dân chơi game chính hiệu thì chắc chắn sẽ hiểu FPS là gì? Nó là từ viết tắt của Frame Per Second, tức là khung hình hiển thị trên một giây. FPS càng cao thì chơi game càng mượt. Người chơi cũng sẽ nhìn thấy được nhiều khung ảnh chuyển động hơn. Đặc biệt là những hình ảnh này sẽ không bị giật, dừng gây cảm giác khó chịu.

fps-dota-2
Khái niệm FPS trong Dota 2

Trong Dota 2 FPS đóng vai trò rất quan trọngĐể có thể thấy được những hiệu ứng từ các Skill hay item thi triển trong giao tranh đẹp mắt, FPS Dota 2 của máy tính tối thiểu phải là 60.  Tất nhiên, 60 FPS chỉ là mức chung cho tất cả những tựa game Moba như Dota 2. Còn nếu chúng ta có thể chỉnh FPS cao hơn thì game sẽ càng mượt. Vậy làm thế nào để tăng được FPS Dota 2 lên 60? Hãy cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây để hiểu kỹ hơn nhé!

Cách tăng FPS Dota 2 bằng các thiết lập trong game

Cách tăng FPS trong game Dota 2 rất đơn giản. Các bạn hãy truy cập vào game và thiết lập cài đặt trong phần Setting. Tại Setting hãy nhấn vào mục Video. Các bạn sẽ thấy giao diện chia làm 3 phần: ResolutionOptions và Rendering.  Đây là 3 phần cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể tăng FPS Dota 2.

Thiết lập phần Resolution

Resolution là phần giúp người chơi thiết lập tỉ lệ màn hình cũng như độ phẩn giải trong game Dota 2. Bạn hãy chọn Use advanced settings. Sau đó tiến hành chỉnh sửa sao cho hợp lý nhất. Trong đó:

 • Aspect Ratio: Đây là phần điều chỉnh tỉ lệ màn hình máy tính. Hãy tích chuột vào 16:9
 • Size: Điều chỉnh độ phân giải của game Dota 2 tương ứng với tối đa độ phân giải máy tính của bạn. Nên nhớ, không nên điều chỉnh độ phân giải của game thấp hơn của máy tính. Vì làm vậy khi chơi game hình ảnh bạn thấy được sẽ rất xấu.
 • Display Mode: Ở đây sẽ có các chế độ hiển thị như: Full Screen (full màn hình) Window mode ( Màn hình dạng cửa sổ ) Borderless Windows ( Màn hình dạng viền). Trong Dota 2, chế độ hiển thị lý tưởng nhất là Borderless Windows. 

Thiết lập phần Options

Phần Options không có nhiều phức tạp. Nó chỉ có một tùy chỉnh duy nhất. Tuy nhiên, để tăng FPS Dota 2 các bạn chỉ có thể chỉnh đồ họa dựa trên nền tảng Direct3D 9, 11, hayVulkan. Các bạn cũng có thể chỉnh trên nền tảng Direct3D 11. Nó sẽ cho lại hình ảnh đẹp hơn, mượt hơn. Nhưng bù lại sẽ tốn nhiều dung lượng hơn. Còn Vulkan,  đây là đồ họa dựa trên nền tảng được Valve phát triển, bộ API đồ họa này cũng khá hơn so với Direct3D 9.

Thiết lập phần Rendering

Phần Rendering sẽ là phần bao gồm các hiệu ứng hiển thị trong game. Đây là phần sẽ quyết định xem các bạn có thể tăng được FPS Dota 2 hay không. Cũng giống như Resolution, để chỉnh FPS các bạn cần chọn Use advanced settings. Trong đó:

 • Animate Portrait: Tính năng này cho phép hình ảnh đại diện của nhân vật trong game Dota 2 hiển thị dạng động.
 • Anti-Aliasing: Khử răng cưa trong Dota 2.
 •  Addtive Light Pass: Hiệu ứng ánh sáng bổ sung trong Dota 2.
 •  Specular: Hiệu ứng đặc điểm cụ thể trong Dota 2 cho từng vật thể.
 • World Lightning: Thiết lập hiệu ứng tia sét trong toàn game.
 • Specular and Light Blooms: Tạo nên hiệu ứng ánh sáng, mờ ảo cho các vật cảnh trong game.
 • Ambient Occlusion: Môi trường xung quanh trong game.
 •  High Quality Water: Hiển thị đồ họa nước bao gồm sông, hồ trong game.
 •  Normal Maps: Chế độ đồ họa cho toàn bộ Maps trong Dota 2.
 •  Atmospheric Fog / Caustics: Hiệu ứng liên quan đến sương mùa trong Dota 2.
 • Ground Parallax: Đồ họa của mặt đất, mặt cỏ trong game.
 • High Quality Dasboard: Bảng thông số, tỉ số với chất lượng đồ họa cao.
 •  Ambient Creatures: Chi tiết đồ họa Creep trong game.
 • Ambient Cloth Simulation: Đồ họa mô phỏng cảnh vật, hình ảnh nhân vật trong game.
 • Vsync: Đồng bộ hình ảnh từ VGA xuất ra màn hình để tránh bị xé hình.
 • Tree Wind: Các hiệu ứng gió lên các vật thể cây trong game.
 • Grass: Độ chi tiết của cỏ trong game.
 • Texture Quality: Chất lượng hiển thị chi tiết các vật thể, các cảnh trong Dota 2.
 •  Effects Quality: Chất lượng hiệu ứng trong game.
 • Shadow Quality: Chất lượng đổ bóng trong game.
 • Game Screen Render Quality: % hiển thị chất lượng đồ họa. Cái này tác động lên tất cả các hiệu ứng, với máy tính yếu nên để 90% – 95% là ổn.
 • Maximum Frames per second Allowed: Cho phép hiển thị tối đa khung hình là bao nhiêu FPS. Dù cao hay thấp các bạn cứ chọn 120 FPS nhé.

cach-tang-fps-dota-2

Lưu ý: Anti-Aliasing, Specular and Light Blooms, Effects Quality, Shadow Quality, đây là phần khá nặng so với một máy tính tầm trung. Do đó, nếu máy tính của bạn cấu hình không cao thì không nên click chọn những phần này.

Một số thủ thuật tăng FPS Dota 2 khác

Tất nhiên, ngoài cách tăng FPS Dota 2 bằng cách thiết lập trực tiếp trong game. Các bạn vẫn có thể tham khảo một số hướng dẫn tối ưu FPS cho Dota 2 như sau:

Tắt Steam Overlay

Đầu tiên hãy tắt tính năng Steam Overlay đi. Vì đây là tính năng cho phép người dùng có thể chat, lướt web mà không cần thoát ra ngoài desktop. Việc thực hiện vừa chơi game vừa hiển thị Steam Overlay sẽ khiến cho máy tính tiêu tốn tài nguyên và rất lãng phí. Để tắt được tính năng này, các bạn vào Steam -> Setting – > In-game -> Tại The Steam Overlay, bỏ tích tại ô “Enable the Steam Overlay while in game“.

cach-tang-fps-dota-2-4
Bỏ tích tại ô “Enable the Steam Overlay while in game”

Tắt Windows Theme và một số tính năng hiển thị cao của Windows

Tiếp theo, tắt Windows Theme và các tính năng hiển thị cao. Việc làm này sẽ giúp hệ điều hành xử lý đảm bảo hiệu năng cao hơn. Đặc biệt là không lãng phí tài nguyên khi không cần thiết. Thao tác để tắt được những tính năng này như sau:

cach-tang-fps-dota-2-5
Tắt Windows Theme để tối ưu FPS Dota 2

Vào Control Panel -> System -> Advance system settings -> Advance tab -> Performance settings -> Visual effects tab -> Choose Adjust for best performance.

Thiết lập chế độ Best Performance

Thứ 3 là chúng ta sẽ sử dụng chế độ Best Performance. Đối với các dòng máy tính xách tay, việc thiết lập chế độ Best Performance sẽ giúp máy tính của bạn được tối ưu  hóa các phần cứng. Đảm bảo máy tính được hoạt động mượt hơn, loading nhanh hơn.

cach-tang-fps-dota-2-6
Dota 2 FPS Drop thiết lập chế độ Best Performance

Thao tác thực hiện thiết lập: Vào Control Panel -> System and Security -> Power Options.

Điều chỉnh Dota 2 Launch Options

Cuối cùng, chúng ta sẽ điều chỉnh Lauch Options để xem FPS Dota 2 có tăng lên nhiều không nhé. Các thực hiện để tăng FPS Dota 2 qua Launch Options như sau: Vào Steam Games Library -> Right Click Dota 2 -> Properties -> Set Launch Options.

cach-tang-fps-dota-2-7
Thiết lập lại Launch Options

Hướng dẫn cách hiển thị FPS Dota 2

Với tất cả cách tăng FPS Dota 2 ở trên, sau khi các bạn thực hiện điều chỉnh thì chúng ta vẫn có thể kiểm tra xem liệu máy tính của mình có đạt đúng tiêu chuẩn 60 FPS hay không. Cách làm rất dơn giản, các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy vào Options. Sau đó chọn To Advanced Options.
 • Bước 2: Tiếp theo, hãy để ý phần Miscellaneous và kích hoạt Display Network Information.
 • Bước 3: Quay trở lại game, để kiểm tra FPS hiển thị. Lúc này, FPS phải hiển thị giao động từ 100-120 FPS. Khi bạn chơi game, tham gia tranh tổng, combat sẽ thấy khung hình giảm xuống 66 -60 FPS.

Tóm lại, tất cả những gì cần chia sẻ về cách tăng FPS Dota 2 đều đã được chúng tôi liệt kê rất chi tiết trong bài viết trên. Các bạn có thể tham khảo và thực hiện nếu như muốn chỉnh sửa FPS cho trò chơi của mình. Còn rất nhiều thủ thuật về chơi game cực hay được Wikidoithuong.com sưu tầm. Các bạn hãy nhớ vào website của Game E-Sports mỗi ngày để đọc nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]