Cốt truyện Far Cry 5 siêu ly kỳ hấp dẫn cho Gamer khám phá

Cốt truyện Far Cry 5 chính là yếu tố rất quan trọng trong việc thu hút các game thủ trải nghiệm tựa game đầy thú vị này. Với cốt truyện hấp dẫn, nhiều tình tiết xảy ra đưa người chơi đi từ bất ngờ đến bất ngờ khác. Có những phân cảnh rùng rợn gây nên sự sợ hãi, cũng có những niềm vui được giải tỏa sau những lần hoàn thành nhiệm vụ. Hôm nay, hãy cùng Wikidoithuong.com khám phá cốt truyện ly kỳ của Far Cry 5 nhé!

Cốt truyện Far Cry 5 siêu ly kỳ

Câu chuyện trong game Far Cry 5 được mở màn với một nhóm tà đạo có tên là PEG và cuộc hành trình đi truy tìm kẻ cầm đầu đầy căng thẳng của nhóm cảnh sát. Cốt truyện Far Cry 5 bắt đầu khi xuất hiện một số video được phát tán trên các trang mạng xã hội về một nhóm tôn giáo tự phát. Chúng có đầy đủ tất cả vũ trang và đang lộng hành tại hạt Hope – thuộc bang Montana. Nhóm tà đạo này quấy rối cư dân địa phương và bắt đầu bị truyền thông lên án, chính quyền thì vẫn chưa có biện pháp nào để ngăn chặn cả.

Phần 1: Hành trình truy tìm nhóm tà đạo

Để đáp lại lại sóng của dư luận trong thời gian gần đây, phía cảnh sát liên bang đã ký lệnh bắt Joshep Seed. – Người cầm đầu nhóm tôn giáo với biệt danh “Đức Cha”. Những người thực hiện lệnh bắt là: Marshal, Burke, Earl Whitehorse, phó cảnh sát trưởng Joey Hudson, phó cảnh sát trưởng Staci Pratt và nhân vật chính Deputy – một cảnh sát vô danh mới nhậm chức.

Tình hình bắt giam đức cha “Joshep Seed”

Nhóm thực thi lệnh bắt cùng ngồi trực thăng từ thủ phủ bang bay ra Hope. Sau một hồi bay thì cả nhóm đáp xuống tổng bộ của PEG. Họ thật sự cảm thấy bị choáng ngợp bởi sự đông đảo của đội quân tín đồ cùng vũ khí đạn dược. Nhóm hộ tống và Burke tiến vào nhà thờ và nghe Joseph trách mắng thậm tệ.

duc-cha-Joshep-Seed
Hình ảnh “Đức Cha” Joshep Seed

Sau đó, Joshep và Deputy còng tay Đức Cha và dẫn ra bãi trực thăng. Các tín đồ của hắn mất kiên nhẫn, chúng đã ném đá rồi lao vào giật lại thủ lĩnh của mình. Burke nổ súng và ngăn cản bọn chúng bám vào trực thăng. Tuy nhiên đã có 1 tên liều mình nhảy khi trực thăng cất cánh khiến trực thăng bị rơi.

Joshep Seed được giải cứu và chuẩn bị cho ngày tận thế

Các tín đồ của nhóm tà đạo tìm đến nơi máy bay rơi để chào đón Joshep Seed. Tên này còn tuyên bố rằng, tiến trình sụp đổ của thế giới đã bắt đầu. Joshep lệnh chuẩn bị thực hiện kế hoạch cho tận thế, PEG sẽ dùng vũ lực để chuẩn bị thật tốt cho ngày tận thế và sẵn sàng giết bất cứ ai dám ngáng đường.

Joshep-Seed-ra-lenh-tien-trinh-sup-do-the-gioi
Joshep Seed ra lệnh cho tiến trình làm sụp đổ thế giới

Trong khi đó thì Deputy, Burk và Hudson đã lấy lại sự bình tĩnh và can đảm thoát thân khỏi chiếc trực thăng đang cháy. Ngay sau đó họ bị bọn tín đồ phát hiện và phải bỏ chạy vào rừng. Trong quá trình bị rượt đuổi, họ bị rơi xuống sông và rất may là được một người đàn ông tên Dutch giải cứu.

Ông hy vọng Deputy sẽ cứu vãn được tình hình lúc này và đã chỉ dẫn cho viên cảnh sát này tình hình tại Hope. Từ đây, Deputy bắt đầu đi tiếp một chặng đường dài trong Far Cry 5 với mục đích phá được PEG và giải cứu người dân cũng như những người đồng đội của mình. Tiếp đến việc cần làm là dọn sạch khu căn cứ.

Hành trình dọn sạch PEG

Căn hầm của Burke nằm ở hòn đảo nhỏ giữa sông. Vì vậy, việc Deputy giúp dọn sạch PEG và khôi phục lại hệ thống liên lạc trên đảo sẽ giúp ông Dutch giữ được liên lạc với viên cảnh sát Deputy khi hỏa độn ra cả ngoài vùng của hạt Hope. Đương nhiên với một hòn đảo nhỏ như vậy thì Deputy hoàn toàn có khả năng dọn sạch và đem lại sự an toàn cho ông Dutch an tâm làm cố vấn cho mình trong những hành trình tiếp theo.

Đồng đội còn sống sót lại của Deputy

Theo như Dutch nói thì những đồng đội sống sót của nhân vật chính Deputy được chia ra cho 3 thủ lĩnh dưới quyền Joseph Seed giam giữ. Họ là:

  • Jacob Seed: Một cựu quân nhân nắm giữ việc luyện binh cho PEG, đang đóng quân ở dãy núi Whitetail phía bắc. Một nhóm kháng chiến do Eli cầm đầu ra sức chống lại Jacob nhưng đang bị yếu dần đi.
  • Faith Seed: Cô nàng đóng vai trò như một kẻ ban phát niềm tin. Nhưng thực chất cô ta chỉ đang dùng một loại ma túy tên là Bliss khiến cho con người mụ mị. Nghe lời nhóm tà đạo PEG và Faith đặt căn cứ ở sông Hanbane nằm tại phía Đông của hạt Hope.
  • John Seed: Là người tuyển quân và cung cấp tiếp liệu cho quân PEG đang đóng chiếm thung lũng Holland. Hắn thực hiện việc cướp bóc tài sản, lương thực của dân và ép họ đi theo tà đạo của mình.
cach-phan-bo-cac-the-luc
Cách phân bố các thế lực của quân tà giáo PEG trong Far Cry 5

Từ đây, viên cảnh sát tài ba Deputy bắt đầu cuộc hành trình của chính của mình trong Far Cry 5. Anh sẽ chinh phục lại từng vùng đất, cứu những người dân và giải cứu các đồng chí đồng đội của mình. Đồng thời đánh đổ hoàn toàn tên cầm đầu tà đạo – Joseph Seed.

Phần 2: Thử thách của Deputy ở Holland Valley

Cốt truyện Far Cry 5 bước vào nội dung chính, Deputy vào Holland Valley và bắt đầu đối mặt với những thử thách về niềm tin  của John Seed. Câu chuyện được tiếp diễn sau khi Deputy từ biệt Dutch, ông ấy sẽ ở lại căn cứ trên đảo hướng dẫn từ xa còn mình sẽ vào vùng kiểm soát của PEG để ngăn chặn những việc làm sai trái của chúng.

Khôi phục lực lượng phản chiến chống cự lại PEG

Deputy rời đảo đi về phía nam vào Holland Valley theo chỉ dẫn của Dutch. Ở thị trấn Fall’s End đang có một nhóm nhỏ cố chống cự và hình thành lực lượng phản chiến. Nếu giúp đỡ họ và lấy lại được thị trấn thì đây sẽ trở thành lực lượng bước đầu giúp chống lại PEG. Khu vực này được người em út John Seed quản lý.

Deputy-tien-vao-vung-dat-Holland-Valley
Deputy tiến vào vùng đất Holland Valley thuyết phục Fall’s End chống lại John Seed

Một lần nữa đánh đuổi đội quân PEG

Deputy tiến hành cuộc chiến bằng việc đánh đuổi đội quân tà đạo này ra khỏi một số vị trí ở ven thị trấn.  Anh cứu được chú chó Boomer cùng một nhóm người đang bị nhốt ở nhà thờ cũ. Trong đó có người cha xứ của nhà thờ, đồng thời là người cầm đầu lực lượng nổi dậy ở Fall’s End tên là Pastor Jerome. Ngay sau đó John đã phái đội đặc nhiệm mạnh nhất để phục kích Deputy và bắt sống anh.

Khi tỉnh lại, Deputy thấy mình đang bị dìm dưới nước cùng nhiều người khác. Sau đó tất cả sẽ được John làm dấu rửa tội rồi gia nhập PEG. Đến lượt Deputy thì được cho rằng anh ta chưa trong sạch và cho cơ hội nhìn nhận lại.

Deputy được giải cứu rồi lại bị bắt giam

Deputy được cho lên xe thùng về nhà giam để chờ anh hồi tâm chuyển ý. Trên đường di chuyển thì chiếc xe bị phục kích bởi nhóm của Pastor Jerome. Lúc này Deputy lập tức được cứu thoát.

Sau chiến thắng lần này, Deputy cùng đồng đội lại có thêm niềm tin chiến thắng khi đã bước đầu khiến quân PEG bị tổn thất nặng nề. Anh gặp thêm nhiều nhân vật quan trọng, họ sở hữu những kỹ năng và kỹ thuật phục vụ chiến đấu rất tốt tại vùng Holland Valley.

Deputy-duoc-giai-cuu
Deputy được giải cứu

John Seed thì đang rất tức giận do không giết được Deputy và phái đội quân của mình mang thuốc súng đi lùng bắt Deputy lần nữa. Lúc này Deputy tỉnh dậy và thấy mình đang bị giam ở trong phòng kín cùng với Hudson. John bước vào phòng trong tay cầm nhiều dụng cụ xăm mình và tra tấn. Hắn có kể rằng, cha mẹ luôn bắt hắn mỗi ngày phải tự thú ra một tội lỗi nếu không sẽ bị đánh đập. Hắn kể, chỉ cần nói “có” thì dù không có tội gì cũng chẳng sợ bị ăn đòn.

Anh cũng quan niệm rằng, con người phải trải qua đau đớn mới chứng tỏ được sự thành tâm sám hối của mình và Deputy là người được hắn chọn trước. Trong lúc đang chờ John đẩy Hudson về phòng giam thì ngay lập tức Deputy lao ghế xuống cầu thang và tẩu thoát.

Quá trình trốn thoát của Deputy

Lợi dụng được kiến trúc phức tạp của phòng giam, Deputy lần lượt hạ gục những kẻ đang canh gác và thoát ra khỏi nhà giam một cách an toàn. Anh nhận ra đây chính là một trong những hầm tên lửa cũ của chính phủ bỏ hoang bị rơi vào tay PEG. Theo như trong cốt truyện Far Cry 5 thì ở Hope County có vài hầm tên lửa như vậy và đa số đang bị rơi vào tay bọn PEG.

Deputy-bi-bat-giam-lan-nua
Deputy bị bắt giam thêm một lần nữa

Deputy lại một lần nữa gây thêm nhiều tổn thất lớn cho đội quân PEG. Còn với John, hắn đang tức điên lên vì bị dồn vào chân tường. Hắn quyết định sai lực lượng tinh nhuệ nhất của mình tấn công Fall’s End bắt giữ tất cả các thành viên chủ chốt để buộc Deputy phải tự ra “đầu thú” cho nhà thờ.

Deputy đến nhà thờ “nộp mạng”

Đúng như vậy, khi Deputy bước vào nhà thờ anh đã bị đánh gục bởi một tên PEG nào đó. Tỉnh lại anh đã thấy John đang xăm chữ “Wrath” (có nghĩa là nóng giận) lên ngực mình và cả Pastor Jerome, Nick Rye và Mary May Fairgrave cũng bị. John dùng vũ lực bắt mọi người phải thực hiện nghi thức rửa tội, thay kinh thánh bằng quyển kinh của PEG và cha xứ phải nói theo.

Trong khi đó Jerome khẽ quay sang phía Deputy ra hiệu bằng việc gõ nhẹ vào quyển kinh thánh. Chỉ Deputy biết đó là quyển kinh giả, bên trong có chứa khẩu súng lục. John vẫn tiến hành lễ rửa tội cho Deputy, lúc này anh nhanh tay lật quyển kinh ra và rút khẩu súng bắn John bị thương.

Giải phóng Holland Valley thành công

Phe nổi dậy đã tập hợp lại thành một lực lượng để  tổ chức cuộc truy đuổi John cùng đồng bọn của hắn. Khi John có ý định bỏ trốn thì bị Deputy nhảy lên máy bay đuổi theo. Thật may là có sự hỗ trợ đắc lực của Nick Rye, máy bay của John bị bắn hạ và khiến hắn ta bị thương rất nặng. Đến đây thì hành trình của Deputy ở vùng Holland Valley kết thúc. Anh chàng lại tiếp tục bước sang khu vực Hanbane River được cai quản bởi Faith Seed – chị gái John.

Phần 3: Deputy tại vùng Henbane River

Khác với John Seed, chị gái Faith Seed dùng thuốc ảo giác để tuyển mộ các tín đồ. Và đây sẽ là trùm tiếp theo Deputy phải đối mặt trong cốt truyện Far Cry 5 đầy hấp dẫn này. Sau khi giải cứu Fall’s End, Deputy lại tiếp tục nhận được tín hiệu radio cầu cứu của ngài thị trưởng Virgil Minkler. Khu vực này đang từng ngày bị PEG tấn công.  Nơi này đang bị tấn công dữ dội bởi quân của PEG. Deputy lập tức lên đường và tiến hành công cuộc giải cứu.

Deputy cứu vị cảnh sát trưởng Whitehorse

Khi Deputy đến gần nhà tù thì thấy một lực lượng lớn của đội quân PEG đang tấn công và bao vây pháo đài. Deputy tiến hành đột kích bất ngờ khiến PEG hoảng loạn và lúng túng rút chạy. Pháo đài đã được mở và đón phó cảnh sát trưởng Whitehorse trở về và tập hợp dân chúng lại, mang vũ khí ra bảo vệ pháo đài này.

Sau đó chưa lâu thì PEG lại tiến hành tổ chức một đợt tấn công mới mạnh mẽ hơn. Nhưng nhờ sự giúp sức và kinh nghiệm chiến đấu của Deputy, hỏa lực mạnh đã khiến quân địch tháo chạy. White Horse sau đó đã chỉ huy mọi người dọn dẹp chiến trường và giới thiệu Deputy với mọi người.

Thị trưởng Virgil trong Far Cry 5 là ai?

Thị trưởng Virgil là một người đàn ông vui tính, thú vị hơn ông còn là thủ lĩnh của đội bóng chày ở Hope County Cougars. Ông còn mạnh dạn đặt tên cho nhóm kháng chiến của mình bằng chính cái tên đó và phát cho mỗi người một huy hiệu của đội bóng. Còn Tracy Lader – một cô gái da màu hiện đang là phụ tá cho ông Virgil lại là người khá thực dụng và không hề quan tâm đến những trò hình thức của Virgil. Cô tỏ thái độ không thích Deputy và nói rằng không thừa cơm để nuôi những kẻ vô dụng.

Faith Seed điều chế thành công thuốc ảo giác Bliss

Cùng với hành trình đi khám phá vùng đất Henbane, Deputy nhận ra đây chính là khu vực phía Đông của Holland Valle là lưu vực sông Henbane River. Nơi đây có lượng đất đai màu mỡ thích hợp để trồng loại cây hoa đặc biệt thuộc họ Cà độc dược. Faith Seed đã điều chế thành công loại thuốc ảo giác Bliss từ loài hoa này. Công dụng của nó là giúp tẩy não những người dân để gia nhập PEG.

Sau khi giải phóng xong pháo đài từ nhà tù ở Hope, Deputy tiến hành tìm và loại bỏ các trạm bồn chứa Bliss, những cơ sở trồng hoa và chiết xuất chất này khắp Henbane River. Nhưng vì tiếp xúc với thuốc này quá nhiều nên anh bị rơi vào cơn mê.

Cuộc gặp gỡ với Faith Seed khi Deputy hôn mê

Trong cơ mê, Deputy gặp Faith Seed và hắn dẫn anh lên bức tượng Joseph Seed trên núi. Faith bắt đầu kể cho anh nghe về quá khứ bị bạo hành đầy đau khổ của mình và được Joseph cứu rỗi. Cô nói rằng, Bliss sẽ giúp con người ta lên thiên đường và khuyên Deputy hãy lựa chọn việc lên thiên đường cùng Burke. Sau đó Deputy nhảy khỏi bức tượng xuống đất và tỉnh dậy, bao quanh anh là những xác người rải rác.

Sau khi trở về nhà tù, Tracy đã bắt chuyện với Deputy và nhờ anh phá sập bức tượng của Joseph Seed trên đỉnh núi ở Henbane River. Nó là một biểu tượng quyền lực của Joseph Seed, nếu phá bỏ được thì PEG sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Nơi đây được nhiều người canh gác rất đông và nghiêm ngặt.

Deputy phá vỡ bức tượng của Joseph Seed

Deputy đã đồng ý và lên đường để tiếp cận bức tượng khổng lồ trên đỉnh núi. Vừa qua được lớp phòng ngự của địch, anh nhặt một khẩu súng rocket trong căn cứ ở ngay dưới pho tượng. Anh tiến hành bắn vỡ lần lượt từng mảnh của tượng khiến nó bị rơi xuống đất. Tiếng súng nổ cùng tiếng của những mảng tượng đổ sụp đã gây sự chú ý cho lực lượng quân PEG. Chúng lũ lượt đổ về chi viện cho đỉnh núi khiến nơi này bị bao vây.

Deputy-pha-vo-buc-tuong-1
Bức tượng của Joseph Seed bị phá vỡ từng mảnh

Deputy đốt cháy quyển kinh thánh của PEG

Tracy chỉ dẫn cho Deputy chạy vào bên trong pho tượng để trèo lên tầng cao. Vừa đi vừa chống đỡ sự tấn công của đội quân PEG cho đến khanh lên được tầng quan trọng nhất. Tại đây lưu giữ quyển kinh gốc rất quan trọng do Joseph Seed viết. Đó là quyển sách chứa tất cả giáo lý, tầm nhìn cũng như lời tiên tri của Joseph. Nó được xem như cuốn kinh thánh của hội PEG. Deputy ngay lập tức đốt cháy nó và vứt phần còn lại cho nó bay tan tành. Sau đó anh chàng đã nhảy dù để thoát thân khỏi pho tượng đổ nát kia.

Sau đó, Deputy lại tiếp tục bị rơi vào trạng thái mê man do anh đã tiếp cận với thuốc Bliss quá nhiều. Cùng lúc đó Faith xuất hiện và dẫn anh chàng cảnh sats này tới nơi của Joseph đang giảng tà đạo cho các tín đồ.

Hành trình xóa bỏ thuốc Bliss

Khi tỉnh lại thì Deputy đã được cảnh sát trưởng và Tracy tiêm cho 1 mũi Adrenaline để nhằm mục đích khống chế tác dụng của thuốc Bliss. Sau đó Deputy quay lại để tìm thị trưởng Virgil để cho ông ấy biết rằng chính mình vừa phát hiện ra một âm mưu của bọn tà đạo PEG. Họ đang đóng chiếm nhà máy nước và thực hiện âm mưu bơm Bliss vào nguồn nước để đầu độc tất cả những người đang sinh sống trong vùng này. Virgil biết được đã vô cùng lo ngại và nhờ Deputy tiêu diệt những kẻ đang ngày đêm chế tạo ra Bliss.

Cuộc sống thiên đường và ảo giác của Deputy

Cảnh sát trưởng Whitehorse thấy Marshall Burke mê man nhiều lần vì Bliss đã nhắc rằng nếu gặp lại thì hãy cứu ông về. Sau đó, Deputy lại rơi vào trạng thái mê man vì thuốc. Faith mất kiên nhẫn dùng lời lẽ khó nghe với anh chỉ vì anh không tin cô mà lại tìm cách phá hoại việc xây dựng thiên đường của PEG. Anh ta liên tục có những lời lẽ thuyết phục Deputy về một cuộc sống mà ở đó, con người được sống trong sự tự do và hạnh phúc, tràn ngập niêm vui,

Trong tiềm thức của Deputy khi đó vang lên giọng nhắc nhở của cảnh sát trưởng, rằng hãy kéo Burke lại và ngăn không cho đi qua cánh cổng. Anh đã vật Burke trở lại và thoát khỏi ảo mộng. Còn Burke thì đang giãy giụa vì sốc Bliss.

Deputy tìm ra một số tài liệu cho thấy nhân thân thật của tên Faith Seed. Tài liệu cho thấy Faith chỉ là nhân vật ảo. Faith thực ra là một chức danh cho người đại diện và quản lý dự án sử dụng thuốc ảo giác Bliss của bọn PEG.

Deputy lại một lần nữa rơi vào ảo ảnh

Khi cuộc chiến đấu giữa cái thiện và cái ác đang trên đà thắng lớn thì Deputy lại thêm một lần nữa rơi vào ảo mộng của loại thuốc Bliss. Lần này anh thấy Faith rất nghiêm khắc khi nói rằng đã cho mình cơ hội và cũng có thuyết phục nhưng không nghe. Hơn nữa lại còn kéo 1 người trở lại. Họ sẽ cho anh một bài học về những gì anh đã gây ra. Faith dẫn Deputy đến một ảo cảnh để thấy Burke và Virgil.

Faith điều khiển Burke rút súng để bắn chết Virgil, sau đó điều khiển mở tất cả các cửa để bắn hỏng hệ thống và không cho ai đóng cửa lại được. Burke đã dùng súng tự kết liễu mình.

Ảo ảnh dần tan biến, Deputy nhận ra mình đang ở phía ngoài rìa nhà tù. Tracy khi đó gào lên rằng PEG đã chiếm nhà tù và vị cảnh sát trưởng đã bị bắt đi. Deputy lúc này buộc phải quay lại nhà tù bằng đường phụ để tìm đến nơi Tracy đang bị giam giữ. Giải thoát được cho Tracy, Virgil bị bắn chết và Burke chết vì tự tử. Tracy tức giận vô cùng liền bảo Deputy truy tìm và tiêu diệt ngay Faith…

Hành trình phá hủy Bliss

Deputy trở về trạng thái tỉnh táo bình thường, lúc này anh chàng đi sâu vào trong hầm để tìm đến khu vực van điều tiết thuốc Bliss. Tiêu diệt hết quân lính và cho đóng hết các van khiến cho áp suất của bồn chứa tăng lên mức cực đại. Deputy cho phá nổ các máy bơm Bliss, mọi thứ nổ tung và dẫn theo các loại khí, gas xì khắp nơi khiến hâm bị bắt lửa và xảy ra vụ nổ dây chuyền. Thật may là Deputy đã nhanh chóng chạy thoát khỏi cửa hầm trước khi nó bung bét.

hanh-trinh-pha-huy-Bliss
Hình ảnh của vị cảnh sát trưởng Whitehorse sau khi thoát khỏi đám cháy

Mọi thứ đã xong, Deputy chở cảnh sát Whitehorse về căn cứ của nhà tù. Tracy đã đón 2 người và họ nói với nhau rằng trông bộ dạng lúc này thật thảm hại. Whitehorse còn nói rằng, trước khi Deputy đến giải cứu ông đã tưởng mọi thứ không còn hy vọng gì nữa. Mực dù gây ra nhiều thiệt hại nhưng cũng đã chiến thắng rồi! Trước khi đi, ông cũng nhắc nhở Deputy là hãy cố gắng tìm ra Joseph để trừng trị hắn trước công lý.

Màn chơi ở Henbane River trong cốt truyện Far Cry 5 đến đây được kết thúc bằng những chiến thắng của những người bên trong nhà tù. Đến đây, trước khi đến hỏi tội Joseph. chàng trai Deputy chỉ còn duy nhất một mục tiêu là Jacob ở phía Bắc mà thôi.

Đánh giá Far Cry 5 chi tiết

Với nội dung câu truyện dài và hấp dẫn, khi trải nghiệm tựa game này nhiều người cũng đưa ra những ý kiến, đánh giá Far Cry 5 với những lời khen trê khác nhau. Dưới đây là những đánh giá khách quan nhất mà các bạn có thể tham khảo.

Far Cry 5 đánh giá về mặt nội dung

Đầu tiên là về mặt nội dung trò chơi, thay vì hình mẫu nhân vật chính được thiết kế sẵn như Jason Brody, Ajay Ghale,… Far Cry 5 cho phép người chơi tự tạo cho mình nhân vật riêng với giới tính, ngoại hình tùy chọn.

Từ khi bắt đầu trò chơi cho đến khi kết thúc, nhân vật chính của bạn sẽ không hề nói chuyện hay bày tỏ một loại cảm xúc nào cả. Có lẽ điều này thật lãng phí và không chó chút hợp lý nào với một tựa game bắn súng hay như này. Bởi vì, với một nhân vật vô hồn như vậy đã làm mất đi những cơ hội đắt giá hơn trong xây dựng các tình huống đầy cảm xúc.

Hơn nữa, đáng lẽ ra nhân vật chính cũng sẽ phải chịu những tác động trở lại của thế giới Far Cry 5. Cụ thể  là những hệ quả xuất phát từ những hành động của bản thân nhân vật đó. Cùng với đó thì các nhân vật phản diện của Far Cry 5 cũng chẳng khá hơn dù họ nói rất rất nhiều trong game. Ở họ đều có một điểm chung là có qúa khứ đau buồn và nhìn nhận lệch lạc về xã hội.

Có thể thấy, các nhà làm game Far Cry 5 đã không thành công trong việc tạo lập những nhân vật phản diện vì các lý do sau:

  • Thời gian được tiếp xúc với nhân vật chính quá ít.
  • Các hành động của nhân vật phản diện đều không tạo ấn tượng nhiều cho người chơi.
  • Thời lượng mà game thủ tiếp xúc với các nhân vật phản diện cũng thật sự ít.
  • Lối dẫn truyện nhàm chán, dễ gây sự mất hứng thú với người chơi game.

Gameplay có những bổ sung đáng giá

Gameplay của Far Cry 5 cho phép người chơi lựa chọn hai phong cách chơi là hành động lén lút hoặc tấn công trực diện. Phiên bản lần này cũng xóa tan những trùng lặp trong lối chơi so với những phiên bản ra mắt trước đó.

Sự có mặt của những chiếc trực thăng, máy bay đã phần nào cải cách khái niệm tấn công trực diện của Far Cry. Người chơi hoàn toàn có thể giáng cho đối thủ những đòn sấm sét trên không, tham gia những trận không chiến kịch tính. Và đặc biệt là không thể thiếu được hệ thống đồng đội (các đồng đội thường và các Specialist của game).

Người chơi có thể dẫn theo tối đa 2 đồng đội để thực hiện các nhiệm vụ trong game. Những “đồng minh” như chú chó Boomer, báo Peaches hoặc là cô nàng thợ săn Jess Black chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Hơn nữa, hệ thống mở khóa và nâng cấp kỹ năng cũng có nhiều sự thay đổi tích cực hơn trước,…

Đồ họa “chất”, âm thanh sống động

Nền tảng đồ họa của Far Cry 5 sẽ khiến người dùng cảm thấy bị choáng ngợp. Những bản nhạc mang âm hưởng đồng quê cùng với nền tảng đồ họa ấn tượng sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm về hình ảnh, âm thanh sống động.

Bên cạnh đó trò chơi cũng không yêu cầu máy tính có dung lượng bộ nhớ quá cao. Chỉ cần 27GB với chiếc ổ cứng HDD là có thể trải nghiệm trò chơi mượt mà rồi.

chat-luong-hinh-anh-va-am-thanh
Far Cry 5 sở hữu chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời

Đánh giá Far Cry 5 về cốt truyện

Khi gia nhập vào thế giới của Far Cry 5, bạn sẽ được vào vai 1 nhân viên an ninh được cử đến Hope thuộc bang Montana (Mỹ) để bắt giữ kẻ cầm đầu một tổ chức tà giáo – Joseph Seed. Để đạt được mục tiêu đó, đòi hỏi người chơi phải tiêu diệt được John Seed, Jacob Seed và Faith Seed. Họ là những kẻ cầm đầu cai quản 3 vùng trong game Far Cry 5.

Nhiệm vụ của game thủ ở 3 khu vực trên đều là tích lũy lượng điểm Resistance Point (RP) cần có bằng các hoạt động cần thiết. Chẳng hạn như: những nhiệm vụ được đồng minh giao phó, đánh chiếm khu căn cứ tà giáo, bắn phá cơ sở vật chất,… để những tên cầm đầu xuất hiện và người chơi phải đối đầu trực tiếp với họ.

Người chơi hoàn toàn không bị chói mình vào những nhiệm vụ cố định mà được thoải mái lựa chọn các nhiệm vụ đó. Miễn sao bạn thu về RP và các phần thưởng là được. Điểm sáng lớn trong cốt truyện chính là những nhiệm vụ được lấp đầy một cách khéo léo. Khác với những phiên bản trước, Far Cry 5 sẽ cho bạn khám phá thế giới một cách hấp dẫn, mới mẻ và tự nhiên hơn rất nhiều.

Trên đây là cốt truyện far cry 5 cùng những đánh giá khách quan của nhiều game thủ chuyên nghiệp về tựa game bắn súng hấp dẫn người chơi này. Hy vọng những thông tin này có ích cho các bạn. Nếu như muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác, mời các bạn truy cập vào wikidoithuong nhé!

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]