Mẹo chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang thắc mắc về vấn đề làm thế nào để chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính đúng không ? Với những bạn thích xem chuyện hoặc thích làm các video về tin tức hay đọc đài audio nhưng lại không có giọng đọc hay hoặc lười đọc để chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt vậy thì phải làm như thế nào?

Theo mình biết hiện nay có một số phần mềm và trang web cho phép bạn thực hiện chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt . Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể thực hiện thành công đơn giản nhé.

chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính

1. Chuyển đổi bằng notevibes.com

Bước 1: Trước tiên mọi người cần truy cập vào website notevibes.com.

Bước 2: Sau đó mọi người sử dụng tài khoản google, email hoặc facebook để đăng ký sau đó đăng nhập.

chuyen-van-ban-thanh-giong-noi-tieng-viet-tren-may-tinh-2

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công mọi người sẽ thấy giao diện như hình bên dưới -> bây giờ bạn chỉ cần nhập đoạn văn bản cần chuyển đổi thành giọng nói -> Rồi chọn giọng đọc -> chọn tốc độ đọc -> cuối cùng nhấn vào Convert để website thực hiện chuyển đối cho bạn.

chuyen-van-ban-thanh-giong-noi-tieng-viet-tren-may-tinh-1

Ok như vậy là mình đã hướng dẫn bạn một cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính rồi.

2. Chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng việt với vbee.vn

vbee.vn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thích thú khi sử dụng các chức năng tại đây. Website này cho phép mọi người chuyển đổi văn bản thành giọng đọc thuần việt.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào vào trang chủ website này tại địa chỉ vbee.vn.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ đi tới trang chủ của website -> giờ bạn hãy nhập đoạn văn bản cần chuyển đổi vào ô (dưới 1000 từ ) –> Chọn giọng đọc –> Chọn chất lượng giọng –> Cuối cùng nhấn nút Đọc ngay.

chuyen-van-ban-thanh-giong-noi-tieng-viet-tren-may-tinh-3

Sau đó mọi người sẽ nghe thử xem giọng đọc ok không. Nếu thấy ổn bạn hãy tải xuống để sử dụng nhé. Nếu bạn muốn xuất file nhiều từ hơn thì hãy đăng ký tài khoản và dùng nhé.

3. Chuyển đổi văn bản thành giọng nói với fpt.ai

Đây là website cuối cùng mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Tại website này có 4 giọng đọc được nhiều người ưu thích đó chính là Mai, Lệ Minh, Mỹ An và Lan Nhi. Ngoài những giọng đọc này ra còn có rất nhiều giọng khác cho bạn tha hồ lựa chọn nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ website https://fpt.ai/tts

Bước 2: Sau đó bạn dán đoạn văn bản muốn chuyển đổi vào ô –> Chọn giọng đọc –> Chọn tốc độ đọc (Chậm, trung bình, nhanh, rất nhanh,…) — cuối cùng là nhấn nút GENERATE AUDIO để website chuyển đổi giúp bạn.

chuyen-van-ban-thanh-giong-noi-tieng-viet-tren-may-tinh-4

Ok như vậy là bạn có thể chuyển đổi thành công với website này rồi.

Tổng kết bài viết

Ok như vậy là Wikidoithuong đã hướng dẫn mọi người cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính rồi. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều người cùng biết đến nhé.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]