Mẹo chống phân mảnh ổ cứng điện thoại

Để các thiết bị có không gian lưu trữ tốt chúng ta cần phải chống phân mảnh, hỗ trợ cho thiết bị hoạt động tốt nhất trong mọi trường hợp. Và điện thoại cũng là một trong những thiết bị không ngoại lệ, mà lại vô cùng cần thiết. Tất nhiên trên điện thoại sẽ không có khả năng chống phân mảnh ổ ứng vì một số phạm trù trong máy không cho phép. Bài viết hôm nay sẽ chỉ bạn mẹo chống phân mảnh ổ cứng điện thoại, cùng tìm hiểu nhé!

Điện thoại có bị phân mảnh ổ cứng hay không?

Đây là câu hỏi thường xuyên mà ai cũng từng gặp phải, và tất nhiên là không nhé. Nhằm lý giải chi tiết cho vấn đề này chúng ta cần phải nắm rõ nguyên nhân, vấn đề của nó. Trước tiên phân mảnh ổ cứng chỉ xuất hiện trên những ổ cứng được lưu trữ bằng đĩa. Và việc dùng đĩa hoàn toàn chỉ xuất hiện trên các HDD mà không hề có trên ổ cứng của điện thoại di động.

chong-phan-manh-o-cung-dien-thoai-1
Điện thoại có bị phân mảnh ổ cứng hay không?

Ngoài ra các bạn cũng nên biết rằng các HDD sử dụng đĩa để lưu trữ từ đó ghi đè nội dung của chúng lên. Trong khoảng thời gian sử dụng các dữ liệu được ghi lên sẽ không có một thứ tự bất di bất dịch nào hết. Điều này tạo khoảng trống trên đĩa khiến chúng không nhận diện được. Lúc này bạn cần chống phân mảnh ổ cứng điện thoại để sắp xếp lại các dữ liệu. Từ đó tìm cách giải phóng những khoảng trống kia nhằm tiếp tục lưu trữu nội dung lại.

Thông thường trên điện thoại, hệ thống của nó không sử dụng dạng lưu trữ HDD mà lại sử dụng NAND Flash ( có chức năng tương tự như SSD). Riêng hệ thống lưu trữ thì được tích hợp Chip điều khiển hay còn biết đến bằng thuật ngữ tiếng anh là Controller. Chúng có nhiệm vụ sắp xếp các dữ liệu trong NAND Flash trở nên gọn gàng, mở ra nhiều không gian lưu trữ hơn. Vậy nên việc chống phân mảnh ổ cứng điện thoại giờ đây trở thành điều vô ích cũng như không giúp được gì nhiều còn tồn thời gian, sức lực.

Tất nhiên, nếu bạn muốn tìm cách giải phóng dung lượng  cũng như cải thiện tốc  độ của điện thoại thì có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ.

Mẹo chống phân mảnh ổ cứng điện thoại nhằm cải thiện tốc độ

Sau đây là công cụ lưu trữ phân tích thiết bị giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến ổ cứng điện thoại của bạn. Bạn có thể tải nó qua đường dẫn sau: tại đây

B1: Các bạn tiến hành truy cập cửa hàng trong trang chủ của Android đồng thời tải chúng về để sử dụng.

chong-phan-manh-o-cung-dien-thoai-b1

B2: Sau khi bạn đã tải được phần mềm về máy xong thì hãy chọn Devices Storages để kiểm tra lưu trữ trong điện thoại. Tiếp theo hãy chọn phần Clean nhằm xóa toàn bộ Cache của các ứng dụng đi để cải thiện tốc độ.

chong-phan-manh-o-cung-dien-thoai-b2

B3: Bước tiếp theo bạn chuyển sang mục Quick Search để hệ thống tìm kiếm nhanh các nội dung không cần nữa. Sau nố bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng và chọn tất cả ấn Xóa nữa là xong.

chong-phan-manh-o-cung-dien-thoai-b3

Trên đây là bài viết của Wikidoithuong chia sẻ về mẹo chống phân mảnh ổ cứng điện thoại. Hy vọng nó sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ điện thoại nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]