3 cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi

Cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi là một chủ đề không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như ngày nay. Tuy nhiên không phải ai cũng đều biết đến nó. Với nhu cầu hiển thị hình ảnh từ điện thoại lên máy tính, hoặc chia sẻ từ thiết bị này sang thiết bị khác thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng tính năng liên kết qua Windows

Trong bài viết này chỉ cung cấp cho bạn 3 cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giản nhất. Đầu tiên phải kể đến tính năng được trang bị cho Android One UI  có mặt hầu hết trong các dòng Smartphone Galaxy của Samsung. Điều này cho phép bạn kết nối điện thoại với máy tính của Windows nhanh chóng và tiện lợi hơn. Lưu ý là điện thoại cũng như Windows của bạn đều phải được đăng nhập cùng một tài khoản Google.

Dưới đây là các bước thực hiện, mọi người có thể tham khảo:

B1: Trên máy tính của bạn, tìm và mở ứng dụng Your Phone. Nó thường được tích hợp sẵn trên Windows, nhưng nếu máy bạn không có sẵn thì phải lên Microsoft Store để tải về miễn phí.

chieu-dien-thoai-len-man-hinh-may-tinh-qua-wifi-b1
cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi

B2: Vuốt màn hình từ trên cạnh xuống để mở menu của điện thoại nhằm thao nhanh. Xong thì ấn vào biểu tượng Liên kết Windows.

chieu-dien-thoai-len-man-hinh-may-tinh-qua-wifi-b2

B3: Sau khi nhận được tín hiệu, Your Phone trên máy tính của bạn sẽ được kết nối ngay vào điện thoại. Giờ đây bạn có thể xem tin nhắn hoặc hình ảnh điện thoại ngay trên máy tính.

chieu-dien-thoai-len-man-hinh-may-tinh-qua-wifi-b3

B4: Để có thể chiếu màn hình của điện thoại lên máy tính thì bạn cũng cần phải kết nối cả 2 thiết bị vào chung cùng một wifi. Sau đó hãy nhấn vào biểu tượng mà hình điện thoại nằm ở góc bên trái cửa sổ ứng dụng. Chờ trong chốc lát để cả 2 thiết bị kết nối lại với nhau là ok.

Sử dụng tính năng Connect

Cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi tiếp theo cũng đáng để bạn trải nghiệm. Connect là một tính năng hỗ trợ Windows có mặt trên hệ điều hành Windows  với phiên bản August 2016 Anniverary trở đi. Nó cho phép các điện thoại Android kết nối với máy tính hệ điều hành Windows 10.

Bạn cần kiểm tra là Windows của mình có hỗ trợ tính năng này không bằng cách mở menu Start. Tìm và ấn vào ứng dụng Connect nếu không tương thích thì bạn sẽ gặp phải thông báo hiển thị như hình dưới.

su-dung-tinh-năng-connect

Ngược lại nếu như nó tương thích thì bạn cần thực hiện trình tự theo các thao tác sau: Vào Cài đặt => Hển thị => Chiếu màn hình rồi kết nối điện thoại với máy tính nữa là hoàn tất.

Nhược điểm của ứng dụng Connect là không chắc chắn hoạt động tốt với toàn bộ các thiết bị Android.

Sử dụng phần mềm từ bên thứ ba

Nhận thấy nhu cầu của người dùng ngày càng cao nhiều ứng dụng giúp bạn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi ra đời, dễ dàng sử dụng.

ApowerMirror

ApowerMirror

Đây là một trong những ứng dụng điển hình được xứng tên đầu tiên, nhờ khả năng tương thích tốt trên cả 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS. Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần tải nó về rồi cài đặt ứng dụng này lên trên máy tính lẫn điện thoại. Sau đó mở ứng dụng song song trên cả 2 thiết bị là bạn đã có thể kết nối. ApowerMirror là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn có những phút giây trải nghiệm phim chơi game từ điện thoại sang máy tính.

TeamViewer

TeamViewer

Đến với ứng dụng này bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những tính năng vô cùng xịn xò của nó. Cụ thể ứng dụng không chỉ cho phép chiếu màn hình mà còn cho máy tính can thiệp để điểu khiển điện thoại. Sau khi tải và cài đặt thành công, bạn cần mở ứng dụng rồi nhập mã ID kết nối được hiển thị trên máy tính thì cả 2 thiết bị lúc này sẽ được kết nối lại với nhau.

TeamViewer chuyên phù hợp để thuyết trình hoặc điều khiển điện thoại hơn.

Reflector Director

Reflector-Director
Reflector Director

Đây là ứng dụng được phát hành dành riêng cho iOS 13 trở lên, có chức năng để trình chiếu hoặc thuyết trình. Ngay sau khi tải và cài đặt xong bạn cần kết nối máy tính của mình với thiết bị iPhone trên cùng một mạng Wifi. Sau đó điện thoại sẽ hiển thị mã kết nối bạn chỉ cần nhập mã vào ứng dụng trên máy tính là có thể chiếu màn hình của iPhone lên.

X-Mirage

X-Mirage

Cuối cùng là 1 ứng dụng khác cũng dành cho iOS mà bạn có thể tham khảo mang tên X-Mirage. Đây là ứng dụng tích hợp công nghệ Airplay để chiếu màn hình iPhone lên máy tính bằng wifi. Sau khi trải qua bước tải và cài đặt bạn cần mở bảng điều khiển trên iPhone hoặc iPad rồi bật chế độ Airplay. Xong thì chọn Mira X thì màn hình điện thoại iPhone của bạn sẽ được kết nối ngay với máy tính.

Trên đây là hướng dẫn của Wikidoithuong về 3 cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công cũng như có những phút giây khám phá và trải nghiệm tuyệt vời trên các thiết bị công nghệ điện tử.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]