2 Cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính cực nhanh với vài thao tác đơn giản

Nếu bạn cảm thấy phiền toái và mất thời gian cho việc nhập mật khẩu mỗi khi khởi động và đăng nhập PC, laptop thì 2 cách bỏ pass máy tính dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng wikidoithuong tìm hiểu cụ thể nhé!

Có nên gỡ bỏ mật khẩu máy tính hay không?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi: Có nên gỡ mật khẩu máy tính hay không? Nếu như nhiều người dùng chung một chiếc máy tính, laptop và không chứa các tài liệu quan trọng thì việc xóa bỏ mật khẩu trên Win 7, 10 giúp bạn tiết kiệm thời gian mở máy hơn.

Còn nếu như bạn nào chỉ dùng máy tính mang tính chất cá nhân và chứa nhiều dữ liệu quan trọng thì có lẽ nên đặt mật khẩu khi dùng nó. Bởi pass sẽ giúp bạn bảo mật các thông tin đang được lưu trong máy. Vậy, cách gỡ password máy tính như thế nào? Có những cách gỡ mật khẩu nào? Mời các bạn cùng theo dõi trong phần tiếp theo nhé!

Cách bỏ pass máy tính bằng Netplwiz

Dưới đây là cách gỡ mật khẩu máy tính trên Windows 10, đối với Windows 7 cũng thực hiện tương tự. Để xóa mật khẩu đăng nhập máy tính bằng netplwiz bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Netplwiz

Với cách bỏ khóa màn hình máy tính này, đầu tiên bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím tắt Windows  + R trên bàn phím máy tính để mở lệnh Run. Kế đến, bạn mở Open => nhập vào Netplwiz => sau đó nhấn Enter.

go-mat-khau-may-tinh

Bước 2: Chọn vào tài khoản muốn xóa mật khẩu

Màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ User Account => Chọn tab User => Chọn tài khoản bạn muốn xóa mật khẩu (ảnh minh họa chọn tài khoản locng) => Bỏ tích khung Users must enter a user name and password to use this computer => Nhấn Apply để hoàn tất.

cach-bo-pass-may-tinh
cách xóa mk máy tính: Bỏ tích khung Users must enter a user name and password to use this computer

Bước 3: Điền mật khẩu trước đó và xác nhận

Khi màn hình xuất hiện cửa sổ, bạn cần điền mật khẩu trước đó và xác nhận lại mật khẩu. Sau đó nhấn vào OK để hoàn tất quá trình xóa password đăng nhập máy tính.

go-pass-pc
cách bỏ pass máy tính bằng Netplwiz

Cách xóa mật khẩu máy tính bằng cài đặt

Để thực hiện cách gỡ pass máy tính bằng cài đặt, chúng ta có hai trường hợp đó là: tắt mật khẩu máy tính với máy đang đăng nhập và chưa đăng nhập Microsoft. Cụ thể như sau:

Cách bỏ mật khẩu máy tính cho máy đang đăng nhập Microsoft

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings (cài đặt) => chọn Account

bo-mat-khau-may-tinh
Chọn Account

Bước 2: Chọn mục Your info => chọn Sign in with a local account instead.

bo-mat-khau-pc
Chọn Your info để tắt mật khẩu máy tính

Bước 3: Điền mật khẩu tài khoản Microsoft  => nhấn Next.

cach-bo-pass-may-tinh-hinh1

Bước 4: Ngay lập tức một cửa sổ mới xuất hiện, xóa mật khẩu đăng nhập bằng cách không điền vào đó và bấm Next.

Bước 5: Nhấn chọn vào mục Sign out and Finish để hoàn tất.

Cách tắt mật khẩu máy tính với máy chưa đăng nhập Microsoft

Bước 1: Tương tự, cách hủy mật khẩu máy tính chưa đăng nhập Microsoft bạn cũng bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings (cài đặt) => chọn Account.

Bước 2: Bấm vào tab Sign-in Options => ở mục Password chọn Change.

cach-bo-pass-may-tinh-hinh2

Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện, hãy điền lại mật khẩu tài khoản Local mà bạn đang dùng => sau đó nhấn Next.

Bước 4: Trong cửa sổ cuối cùng hiện ra, bạn hãy bỏ trống tất cả các ô điền password và nhấn Next để kết thúc cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính này.

Trên đây là 2 cách bỏ pass máy tính đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công! Đừng quên truy cập vào wikidoithuong mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ hữu ích khác nhé.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]