Cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn trên tất cả hệ điều hành

Tạo server Minecraft là vấn đề được rất nhiều người chơi quan tâm, nhất là với những bạn mới. Tuy nhiên đây không phải là việc làm đơn giản, vì nếu bạn thực hiện không đúng sẽ không thể trải nghiệm được trò chơi. Đừng quá lo lắng, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên các hệ điều hành. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn với hệ điều hành Windows

Minecraft là một tựa game 3D với một thế giới mở hấp dẫn và nhiều điều thú vị để người chơi khám phá. Nhiều chế độ chơi trong game như sáng tạo, sinh tồn, hay phiêu lưu,… mà bạn có thể trải nghiệm chúng. Thế nhưng bạn có biết cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy tính không? Nếu chưa biết thì tham khảo ngay cách làm server Minecraft dưới đây của PC/CONSOLE nhé!

Bước 1: Tiến hành tạo thư mục mới

Tạo thư mục mới trước khi bạn tạo ra server với mục đích là sử dụng để đặt dữ liệu. Nếu như không thực hiện bước này thì bạn sẽ không thể lưu được Server Minecraft vào máy. Khi đó chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn loay hoay với nó đấy.

Bước 2: Chọn nguồn tạo Server Minecraft

Các bạn có thể lựa chọn một trong hai nguồn là CraftBukkit hoặc Spigot để tạo server. Theo kinh nghiệm của các game thủ chia sẻ lại thì họ thích Spigot hơn mặc dù xuất hiện sau CraftBukkit. Đơn giản vì nó có những trải nghiệm hấp dẫn hơn!

cach-tao-server-minecraft-vinh-vien
Lựa chọn nguồn để tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC WIndows

Trong cách tạo một server Minecraft miễn phí, người chơi hãy tìm một phiên bản mà mình thích nhất. Sau khi đã tải 1 trong 2 nguồn  gợi ý ở trên, bạn tiến hành lưu file vào thư mục vừa tạo ra ở bước 1 nhé.

Bước 3: Tiến hành đổi tên File

Đến bước này chúng ta sẽ phải đổi tên trước khi tạo server với mục đích là để ghi vào code. Tiếp đến bấm chuột phải để chọn New – Text Document => Mở file và Paste đoạn này vào: “java -Xmx1024M -jar spigot.jar -o false PAUSE” => Sau đó lưu file Document lại.

Lưu ý: Ở cách tạo server trong Minecraft 1.12 này, tên file bắt buộc phải có đuôi “.bat.” 

Một file mới được hiển thị, các bạn click vào “Mở” để hiện bảng cmd. Đây là điều bắt buộc để server Minecraft có thể chạy vì thế bạn không được tắt nó đi.

Bước 4: Tiến hành đóng Server

Bước cuối cùng là chúng ta đóng server lại. Thế nhưng chỉ những ai mua bản quyền game Minecraft mới có thể vào được server mà thôi. Vì thế để có thể vào game trải nghiệm chỉ có cách là thực hiện crack server để được tham gia vào trò chơi.

Tiếp đến chúng ta mở lại file thư mục đã chứa server => mở “server.properties” => Một bảng thông báo xuất hiện và hãy chọn “Select…programs” =>bấm vào OK.

Kế đến bạn hãy tìm đến dòng “online-mode=true“ => đổi “true” thành “false“. Đến đây là các bạn đã crack thành công Server Minecraft: Chế độ câu chuyện rồi đấy.

Hướng dẫn tạo Server Minecraft vĩnh viễn với hệ điều Mac

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy Mac thì sao nhỉ? Nó có khác gì khi chúng ta tạo trên PC không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây. Bạn nào mà chơi game trên Macbook thì có thể làm theo các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây nha.

Bước 1: Tiến hành cài đặt Java

Với những bạn nào đang sử dụng phiên bản MacOS mới thì Java đã được cài mặc định trong máy. Có thể tiến hành kiểm tra bằng cách nhập lệnh “java -version“ vào Terminal. Còn bạn nào đang dùng phiên bản cũ hơn thì hãy tải ngay phiên bản Java từ trang web chính thức của Apple theo link sau đây:

https://support.apple.com/kb/dl1572?locale=en_US

cach-tao-server-minecraft-vinh-vien-1
Tải và cài đặt Java về MacOS

Bước 2: Tạo thư mục lưu trữ

Tương tự như trên PC Windows, để có thể lưu lại Server mình sẽ tạo bạn cũng cần phải tạo cho mình một thư mục. Lấy luôn đường dẫn vào thư mục làm đường dẫn chính, đồng thời dữ liệu được tải về sẽ được tự động chuyển vào đây luôn.

Bước 3: Tiến hành tải máy chủ Minecraft

Khi tạo xong bước thứ 2, các bạn có thể truy cập vào link phía dưới để tải Minecraft server về thiết bị chơi game:

https://download.com.vn/download/minecraft-server-108106

Sau đó lưu nó lại ở vị trí trong thư mục vừa tạo => mở TextEdit=> đặt Format => chọn Make Plain Text và Paste đoạn code này vào: “#!/bin/bash cd “$(dirname “$0″)” exec java -Xms1024M -Xmx1024M -jar minecraft_server.jar nogui

Bạn hãy lưu tệp start.command trong cùng thư mục Minecraft server file => Mở Terminal để cấp quyền cho start.command để nó có thể khởi chạy => Nhập lệnh “chmod a+x“ => Kéo thả tệp start.command vào cửa sổ Terminal => Hoàn tất bước này bằng cách ấn Enter.

Bước 4: Kích hoạt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến

Cũng giống như máy chủ Minecraft trên PC Windows, người chơi không phải bận tâm về việc chuyển tiếp cổng nếu chỉ lưu trữ một máy chủ cho người chơi trên một mạng cục bộ. Hơn nữa, nếu bạn nào muốn truy cập toàn thế giới thì buộc phải bật chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến của mình.

Đối với trò chơi điện tử Minecraft, chúng ta cần chuyển tiếp cổng TCP 25565 => Nhập địa chỉ IP cục bộ của máy chủ làm IP đầu ra hoặc để cổng được chuyển tiếp. Nếu muốn tìm IP cục bộ của máy chủ mà bạn đang sử dụng thì mở Terminal và nhập “ifconfig“ nhé.

Bước 5: Hãy khởi động lại Minecraft

Khởi động lại Minecraft bằng cách nhấn đúp chuột vào tập tin start.command => Cửa sổ Terminal mở ra. Lúc này bạn có thể sẽ thấy có thông báo lỗi lần đầu tiên chạy máy chủ. Thế nhưng cũng không cần phải lo lắng vì điều này hết sức bình thường.

Trong lúc máy chủ đang hoạt động, các bạn có thể mời những người chơi khác kết nối qua địa chỉ IP Cục bộ. Hoặc đang sử dụng mạng trong gia đình. Gợi ý cho những bạn nào chưa biết, đó là chúng ta có thể tìm địa chỉ IP Public của mình thông qua tìm kiếm địa chỉ IP trên Google.

Cuối cùng, bạn có thể nhập địa chỉ IP public của mình vào Minecraft Server Status Checker để kiểm tra xem máy chủ đang dùng có truy cập được không nhé!

cach-tao-sever
Cách tạo server minecraft vĩnh viễn có thể áp dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau như: Windows, Mac OS hay Linux

Cách tạo Server Minecraft Online với hệ điều hành Linux

cach-tao-server-minecraft-vinh-vien-2
Tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy chủ Linux

Bên cạnh những hệ điều hành thông dụng mà chúng ta biết như Microsoft Windows hay MacOS thì vẫn còn có sự tồn tại của một hệ điều hành mang tên Linux. Không ngừng duy trì và phát triển, ngày nay nó cũng được khá nhiều người sử dụng đấy nhé! Hiểu đơn giản thì Linux chính là một hệ điều hành tự do nguồn mở. Và tất nhiên các game thủ hoàn toàn có thể sử dụng nó để trải nghiệm Minecraft với nhiều người khác. Linux được phân ra làm nhiều nhánh như: Ubuntu, Linux Mint, Fedora,…

Sử dụng Ubuntu để tạo server Minecraft

Cách tạo sever trong Minecraft thông qua việc sử dụng VPS trên Ubuntu 16.04. Các bạn hãy làm theo các bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Cài đặt Java và Screen

Đầu tiên, để tạo server Minecraft vĩnh viễn bạn sẽ phải kết nối với lưu trữ của mình bằng SSH. Đăng nhập server như sau: Mở Terminal (hoặc có thể sử dụng Putty SSH Terminal nếu dùng Windows) => gõ lệnh: “ssh [email protected]“.

 • Những ai đã có sẵn Java rồi thì chỉ cần kiểm tra theo lệnh sau: “java – version“. Còn nếu chưa có thì nhớ tải về nhé!
 • Cho chạy lệnh “sudo apt-get update” ở Terminal để tải và setting Package mới nhất cho máy chơi game, trong đó bao gồm cả Java.
 • Cài Java 17 theo lệnh sau: “sudo apt-get install openjdk-7-jdk
 • Còn nếu bạn nào muốn tải bản mới nhất về dùng thì hãy gõ lệnh: “sudo apt-get install default-jdk
 • Cài đặt Screen thì gõ lệnh : “sudo apt-get install screen” để đảm bảo server game của bạn vẫn chạy trong khi mất kết nối mạng.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt Java và Screen cho máy tính rồi đấy. Sau đó hãy chuyển xuống bước 2 nhé!

Bước 2: Tạo Server trên Ubuntu

Tiến hành cài đặt Minecraft server trên Ubuntu VPS thông qua các trình tự sau đây:

 • Tuy không phải bước bắt buộc phải làm, thế nhưng tốt nhất bạn nên tạo một thư mục để chứa tất cả các file MineCraft bên trong. Sử dụng lệnh: “mkdir minecraft” để tạo ra một thư mục mới.
 • Sau đó truy cập vào thư mục thông qua lệnh “cd minecraft
 • Các bạn cần có Wget trên máy tính để có thể tiếp tục thao tác. Nếu không có thì dùng lệnh “sudo apt-get install wget” để cài.
 • Kế đến bạn thực hiện tải và cài đặt MineCraft Server bằng lệnh dưới đây:

wget -O minecraft_server.jar https://s3.amazonaws.com/Minecraft.Download/vers

 • Sau đó các bạn tải Minecraft Server mới nhất theo link sau:

https://download.com.vn/download/minecraft-server-108106

 • Đồng ý với các điều khoản sử dụng Minecraft dùng lệnh “echo “eula=true” > eula.txt
 • Để screen có thể khởi chạy đồng thời server được chạy nền, bạn dùng lệnh sau: “screen -S “Minecraft server 1

Đến đây chúng ta đã hoàn tất xong cách tạo server Minecraft online trên Ubuntu. Tiếp đếm cho nó chạy và vào thưởng thức trò chơi phiêu lưu hấp dẫn thôi.

Bước 3: Chạy Server Minecraft

Sau khi đã tạo được một server Minecraft trên Ubuntu, trong Terminal người chơi hãy gõ lệnh “java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui

Lưu ý: Trò chơi điện tử Minecraft yêu cầu tối thiểu 1024MB hoặc 1GB RAM để có thể khởi động. Để có được hiệu năng tốt hơn bạn nên  có RAM lớn hơn mức tối thiểu này. Nâng cấp bộ nhớ cho server bằng cách thay thế “1024” trong phần -Xmx và -Xms bằng “2048” hoặc hơn thế nữa.

Chờ vài phút để Minecraft server được cài xong nhé! Server Minecraft lúc này đang được chạy nền mỗi lần sử dụng Screen. Nếu muốn thóat khỏi đây, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím CTRL + A + D. Người chơi cũng có thể quay lại bước này và mở lại màn hình  bằng lệnh “screen -r trong terminal“.

Nếu như muốn điều chỉnh thêm trong file cài đặt của server, hãy dùng lệnh: “nano ~/minecraft/server.properties” nhé!

Cách chơi Minecraft Server trên CentOS 7

CentOS 7 chính là bản phân phối Linux phổ biến trên máy tính. Để có cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên VPS chạy CentOS 7, các bạn hãy làm theo những chỉ dẫn dưới đây. Cách này cũng không có quá nhiều khác biệt so với cài trên Ubuntu.

Bước 1: Cài đặt Java, Screen

Đầu tiên nhất bạn sẽ phải cài đặt Java để có thể chơi Minecraft trên máy tính. Sau đó bạn sẽ phải cài cả Screen, mục đích là để Minecraft server hoạt động khi SSH kết thúc. Bạn cần kết nối tới VPS server qua SSH dsu đó chạy lệnh “yum install java screen -y” để cài đặt cả 2.

Bước 2: Tiến hành cài đặt Server

 • Sử dụng lệnh “mkdir minecraft“ để tạo thư mục riêng lưu trữ sẽ rất thuận tiện cho bạn quản lý.
 • Tiếp đến chỉ cần chuyển sang thư mục vừa tạo bằng cách gõ lệnh: “cd minecraft
 • Tải ngay Minecraft server:

wget-Ominecraft_server.jar https://s3.amazonaws.com/Minecraft.Download/versions/1.10.2/minecraft_server.1.10.2.jar

 • Screen sử dụng lệnh: “screen -S “Minecraft server
 • Sau đó bạn cần chấp nhận thỏa thuận EULA bằng cách thay đổi từ “false” sang “true” trong file eula.txt. Cuối cùng dùng lệnh “nano eula.txt“ để sửa file.

Bước 3: Tiến hành chạy Server Minecraft đã tạo

Cuối cùng là chúng ta cho chạy Server Minecraft vừa tạo thành công ở trên bằng lệnh “java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui”. Khi đó màn hình máy tính chơi game của bạn sẽ hiển thị như ảnh minh họa bên dưới:

Điều đó đồng nghĩa rằng Minecraft server đã khởi động thành công. Lúc này hãy thoát Screen bằng cách dùng tổ hợp CTRL + A + D. Nếu muốn thay đổi các thiết lập của server, các bạn có thể điều chỉnh file cấu hình bằng câu lệnh: “nano server.properties

Trên đây là cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đối với các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với trò chơi phiêu lưu hấp dẫn Minecraft nhé! Để có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến tựa game này, bạn đọc có thể truy cập vào website Wikidoithuong.com

Xem thêm: Cách kiếm Kim cương trong Minecraft siêu dễ siêu hiệu quả

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]