Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác dễ dàng

Hầu hết bất cứ ai sau khi thực hiện thao tác xóa hình ảnh, file hay video thì dữ liệu sẽ được chuyển sang thùng rác, và người dùng sẽ tìm lại được nó trong Recyle Bin. Tuy nhiên nếu người dùng cũng xóa chúng luôn trong mục thùng rác thì việc lấy lại file, hình ảnh là điều không thể. Bài viết sau đây sẽ chỉ bạn cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác dễ dàng. Cùng Wikidoithuong tham khảo nhé!

Khôi phục files hoặc folder đã bị xóa vĩnh viễn trong Windows

Bạn có thể sử dụng cách khôi phục files hoặc folder đã bị xóa vĩnh viễn trong Windows hoàn toàn miễn phí. Mà không cần sử dụng bất kì một phần mềm nào. Trường hợp bạn thực hiện thao tác xóa một thư mục trên desktop bằng nút Shift + Delete thì bạn có thể dễ dàng lấy lại được dữ liệu.

cach-khoi-phuc-file-da-xoa-vinh-vien-trong-thung-rac-1
Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Tuy nhiên nó yêu cầu bạn phải nhớ được tên của file hoặc folder mà bạn đã xóa. Bây giờ bạn cần thực hiện các bước sau đây để khôi phục lại:

B1: Bạn cần tạo một file hoặc folder mới ngay trên máy tính của mình xong thì đặt tên nó trùng với tên của file hay folder bị xóa.

B2: Ấn chuột phải vào files chọn mục Restore previous versions. Ngay lúc này Windows sẽ tự dò tìm và liệt kê những phiên bản trước của files hay folder bị xóa theo thời gian với ngày khác nhau.

B3: Bạn chọn mục mới nhất xong nhấp vào mục Restore để thực hiện khôi phục các files hoặc folder đã xóa vĩnh viễn một cách dễ dàng.

cach-khoi-phuc-file-da-xoa-vinh-vien-trong-thung-rac-2

Khôi phục files hoặc folder đã bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng phần mềm EaseUS

EaseUS Data Recovery Wizard  là phần mềm được phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác. Nó được coi là giải pháp vượt trội để cứu vãn file hoặc folder  mà bạn đã lỡ xóa nó. Đây là phần mềm được sử dụng miễn phí nên mọi người có thể tải nó và thực hiện theo các bước rồi:

B1: Bạn khởi chạy phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard rồi chọn phân đĩa vùng hoặc nơi lưu trữ mà bạn bị mất file. Và ấn vào mục Scan.

B2: EaseUS Data Recovery Wizard sẽ tiến hành quét nhanh để tìm ra file bị mất, xong là chế độ quét sâu nhằm tìm được nhiều file hơn.

cach-khoi-phuc-file-da-xoa-vinh-vien-trong-thung-rac-b2
Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng EasUS

B3: Bạn cần xem trước có đúng file mình cần hay không và tiến hành khôi phục. Chọn dữ liệu đã thấy và ấn Recovery để lưu chúng lại ở một vị trí an toàn khác trong bộ nhớ của máy tính hoặc thiết bị lưu trữ bất kì.

Sử dụng phần mềm Recuva để khôi phục dữ liệu bị xóa trong Windows

Một trong những công cụ khá hữu ích và giàu tính năng  phục hồi các file đã bị xóa vĩnh viễn trong máy tính phải kể đến phần mềm Recuva. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và cực kì dễ sử dụng. Đây là hướng dẫn thứ 3 trong cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bạn cần tham khảo. Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng về máy bạn cần thực hiện thao tác các bước tuần tự như sau:

B1: Khởi chạy phần mềm Recuva => chọn dữ liệu bạn đã xóa ấn Next. Ví dụ bạn muốn lấy lại ảnh đã xóa thì hãy tích vào mục Pictures.

cach-khoi-phuc-file-da-xoa-vinh-vien-trong-thung-rac-bang-recuva

B2: Bạn cần tìm đến nới chứa tập tin bị xóa trước đó và ấn nút Next. Cụ thể nếu như bạn biết khu chứa file bị xóa là 1 thư mục mang tên Photos to print, ngược lại nếu bạn không nhớ thì quá tìm tìm kiếm file bị mất của bạn sẽ lâu hơn.

B3: Thực hiện quét file đã xóa và có hộp đánh dấu nhằm kích hoạt Deep Scan, riêng phần mặc định thì không được sử sử dụng. Tiếp đến bạn ấn Start và chờ cho quá trình dò quét file hoàn thành.

Theo quy trình thì việc quét dữ liệu sẽ được chia thành 3 bước. Đầu tiên Recuva sẽ quét những file bị xóa từ đó phân tích xem mức độ hư hỏng của nó. Cuối cùng nó sẽ đánh giá nội dung  từ đó trả về các file bị xóa.
B4: Chọn file mà bạn cần khôi phục rồi click chuột phải chọn Recover Highlighted. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn hộp thoại ở gần file để khôi phục xong thì nhớ nhấn Recover

Cuối cùng bạn cần lưu lại các dữ liệu vào một ổ đĩa khác nhằm khôi phục chúng. Ví dụ bạn cần khôi phục dữ liệu tại ổ SDD thì bạn cần khôi phục chúng vào thẻ nhớ USB. Trường hợp bạn muốn khôi phục dữ liệu từ thẻ nhớ bạn cần làm ngược lại.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác dễ dàng nhất. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn, chúc các bạn thực hiện thành công!

 

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]