TOP 5 cách khắc phục lỗi IDM không bắt link trên Chorme

IDM là một trong những công cụ hỗ trợ download tất cả gì bạn muốn trên Internet nhanh chóng nhất hiện nay mà không bị gián đoạn. Nhưng đôi khi cũng có thể có trường hợp IDM của bạn gặp một số lỗi như không bắt link download chẳng hạn. Vì thế, Wikidoithuong sẽ hướng dẫn tới tất cả mọi người các cách khắc phục lỗi IDM không bắt link trên chorme đơn giản mà nhanh chóng nhé.

Nào chúng ta cùng thực hiện thôi nào!

Hiện tượng IDM không bắt link là như thế nào?

Bạn có thể hiểu lỗi này một cách đơn giản như sau: khi mà chúng ta đã cài đặt phiên bản IDM phần mềm tăng tốc download thành công vào các trình duyệt firefox, cốc cốc, chrome hay opera , nhưng bạn không thể tìm thấy biểu tượng hay tiện ích IDM extension for chrome ở các góc của video như bình thường. Thì đó chính là hiện tượng lỗi IDM không tự bắt link nhé các bạn.

sua-loi-idm-khong-bat-link-tren-chrome-youtube_8

Nguyên nhân gây nên lỗi IDM không tự bắt link

Nguyên nhân gây nên lỗi này nó bắt nguồn từ rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. compositionwithjavascript sẽ liệt kê cho các bạn một số nguyên do chính gây nên lỗi này nhé:

  1. Do phiên bản IDM hiện tại của bạn đã quá cũ rồi mà bạn chưa cập nhật phiên bản mới.
  2. Do trong quá trình cài đặt bạn chưa add ON idm extension for chrome ( chưa all idm to chrome ) hay trình duyệt lướt web khác.
  3. Do chưa theem trình duyệt web vào phần cài đặt cấu hình của IDM
  4. Do trình duyệt web hiện tại của bạn đã quá cũ không tương thích với phiên bản tiện ích IDM hiện tại, do đó mà không thể thêm tiện ích IDM vào CHORME

Và các cách để sửa lỗi IDM không bắt link trên Google Chorme sẽ được compositionwithjavascript chia sẻ tới các bạn ngay sau đây nhé. Cùng theo dõi bài viết nhé!

#5 Cách Khắc phục lỗi IDM không bắt link trên Chrome, Youtube mới nhất 2021

#Cách 1: Cập nhật phiên bản IDM mới nhất

Đây là cách đơn giản nhất để fix lỗi IDM không bắt link, Bạn hãy cập nhật nó lên phiên bản mới nhất nhé. Và nếu bạn chưa có thì bạn có thể tải IDM miễn phí tại đây:

 

Bạn cũng có thể tự mình cập nhật IDM sau đó sử dụng KEY IDM để kích hoạt nhé!

#Cách 2: Cập nhật trình duyệt Web đang dùng

Thay vì cập nhật IDM thì bạn có thể cập nhật các phiên bản trình duyệt web Chorme, Firefox, Cốc cốc  của mình lên phiên bản mới nhất để sửa lỗi IDM không tự động bắt link bằng cách sau đây:

Trình duyệt Chorme: Hãy chọn biểu tượng 3 chấm ở góc màn hình—> chọn trợ giúp (Help)—> Tiếp đến chọn giới thiệu về Google Chorme–> cuối cùng chờ đợi quá trình cập nhật chorme xong thì tắt máy và khởi động lại trình duyệt.

sua-loi-idm-khong-bat-link-tren-chrome-youtube

Trình duyệt Cốc Cốc: Chọn biểu tượng cốc cốc như hình ảnh dưới—> sau đó cũng chọn giới thiệu cốc côc —> cuối cùng là chờ đợi cập nhật phiên bản mới nhất của cốc cốc và khởi động lại cốc cốc.

sua-loi-idm-khong-bat-link-tren-chrome-youtube_1

#Cách 3: thêm idm extension for chrome

Một cách khắc phục lỗi IDM không tự bắt link Chrome hiệu quả nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua đó là thêm  IDM Extension for Chrome 

Khi đã cập nhật trình duyệt Chorme thành công bạn nên kiểm tra xem mình đã thêm ( add ON) tiện ích IDM vào trình duyệt lướt web của mình hay chưa nha. Nếu đã thêm rồi thi hãy bật tiện ích IDM lên nhé, còn nếu chưa thì bạn nên add IDM vào Chorme.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: chọn biểu tượng 3 chấm trên góc màn hình của trình duyệt Chorme–> sau dó chọn More tools–> tiếp đến chọn Extensions

sua-loi-idm-khong-bat-link-tren-chrome-youtube_2Bước 2: các bạn kiểm tra xem đã có tiện ích IDM hay chưa tại cửa sổ Extensions

Nếu đã có thì các bạn bạt tiện ích IDM chorme lên thôi nhé.

Nếu chưa có các bạn làm như sau:

  • Tìm thư mục cài đặt idm theo đường dẫn C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager (hệ điều hành 64bit) hoặc C:\Program Files\Internet Download Manager ( đối với hệ điều hành 32bit ).
  • Kéo file IDMGCExt.crx vào mục tiện ích mở rộng của trình duyệt web –> và chon Add Extensions

sua-loi-idm-khong-bat-link-tren-chrome-youtube_3

kết quả sẽ như hình dưới đây nhé, các bạn có thể thử xem lỗi đã được fix thành công chưa nhes.

sua-loi-idm-khong-bat-link-tren-chrome-youtube_4

#Cách 4: Kiểm tra xem trình duyệt web được thêm trong cài đặt IDM

Nếu như bạn đã thử các cách trên rồi mà lỗi IDM không bắt link vẫn chưa được sửa thì bạn có thể làm theo cách này với các bước như sau:

Bước 1: Mở IDM ––>sau chọn Tùy chọn ( Setting )

sua-loi-idm-khong-bat-link-tren-chrome-youtube_5

Bước 2: tại mục Cơ bản General–> Kiểm tra tại mục “Capture download from the following browsers:” đã có trình duyệt web mà bạn đang sử dụng chưa nhé. Nếu chưa có bạn có thể chọn mục thêm trình duyệt ( add browser…) để thêm trình duyệt bạn muốn—-> cuối cùng chọn OK để hoàn tất quá trình.

sua-loi-idm-khong-bat-link-tren-chrome-youtube_6

#Cách 5: Sửa lỗi IDM không bắt link MP3, MP4

Bước 1: Mở IDM –>sau đó chọn Tùy chọn ( Setting ).

sua-loi-idm-khong-bat-link-tren-chrome-youtube5-1

Bước 2: chọn File types ( các loại tệp ) ––>sau đó chọn Default ( mặc định ) ––>tiếp đến kiểm tra xem đã có 2 định dạng MP3, MP4 chưa nhé –> Chọn OK.

sua-loi-idm-khong-bat-link-tren-chrome-youtube_7

#Cách 6: Gỡ IDM ra cài lại từ đầu IDM

Một cách khác để sửa lỗi IDM không tự bắt link đó là bạn nên gỡ bỏ IDM hiện tại bằng phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller và hãy cài đặt lại phần mềm IDM mới nhất. Bạn có thể download tại đây

Tổng kết

compositionwithjavascript đã hướng dẫn các bạn 5 cách để khắc phục lỗi IDM không tự bắt link trên chorme. Hãy cùng thực hiện để fix lỗi thành công 100%. Tương tự thì với lỗi IDM không bắt link Google Drive hay IDM ko bắt link Fshare cũng là do các nguyên nhân trên, nhưng chủ yếu là do IDM không tự đọng bắt link trên web .

Cám ơn tât cả các bạn đã theo dõi bài viết của compositionwithjavascript .

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]