Cách hiện file ẩn win 7/10 nhanh không cần đến phần mềm

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng làm thế nào để hiện file ẩn trong máy tính Win 10 hay Win 7 của mình hay chưa? Các file đó có thể chứa các dữ liệu, hình ảnh quan trọng mà bạn đã lưu nhưng chúng có thể bị ẩn đi do virus tấn công.

Wikidoithuong sẽ chia sẻ tới các bạn các cách hiện file ẩn hiệu quả nhất hiện nay mà không cần sử dụng tới bất kỳ phần mềm nào. Nào chúng ta cùng thực hiện thôi nào.

Cách hiện file ẩn trong Win 10

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn tới các bạn cách thực hiện đơn giản nhất để mở file ẩn Win 10 mà ai cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: mở File Explorer bằng cách nhấn đúp chuột vào biểu tượng File Explorer  ở thanh công cụ Taskbar. Đơn giản hơn bạn ấn phím tắt Windows + E là sẽ truy cập vào File Explorer nhanh hơn.

cach-hien-file-an-win10-win7-don-gian-nhat_1

Bước 2: Cửa sổ File Explorer hiện ra như hình ảnh dưới đây, bạn hãy click chuột vào View ==> chọn Option==>chọn Change folder and search option.

cach-hien-file-an-win10-win7-don-gian-nhat_4

Bước 3: chọn tab View trong mục Folder Options ==> chọn Show hidden files folders and drivers để hiện các file ẩn. Cuối cùng click OK để lưu thay đổi.

cach-hien-file-an-win10-win7-don-gian-nhat_2
Bước 4: Các file ẩn sẽ được hiện ra sẽ có hình ảnh mờ hơn so với những file bình thường khác, giờ bạn hãy đi kiểm tra lại chúng nhé. đến đấy bạn đã hàn thành các bước hiện file ẩn rồi nhé.
cach-hien-file-an-win10-win7-don-gian-nhat_3
Bước 5: Nếu bạn muốn hiện hoàn toàn file ẩn lên( tức là loại bỏ độ mờ của file, cho file hiện rõ lên như các file bình thương khác). Bạn đặt chuột vào file đó vá ấn chuột phải==> chọn Properties
cach-hien-file-an-win10-win7-don-gian-nhat_5
Bước 6: tại General, tích bỏ chọn Hidden sau đó chọn OK là bạn đã hoàn tất nhé.
cach-hien-file-an-win10-win7-don-gian-nhat_6
Bước 7: Để hiển thị toàn bộ file ẩn trên win 10 bạn chọn Apply changes to this folder, subfolder and files. Sẽ cho kết quả hiện tooanf bộ file ẩn ở dạng bình thường kể cả khi có tính năng hiện file ẩn trong USB hay hệ điều hành.
cach-hien-file-an-win10-win7-don-gian-nhat_7

Cách hiện đuôi file Win 10, Win 7

compositionwithjavascript sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách đơn giản nhất để hiện thị tất cả các đuôi file tài liệu, ảnh, video hữu hiệu nhanh chóng hiện nay nhé.
Cách 1: Các bước thực hiện tương tự như trên mở file ẩn. tại cửa sổ File Explorer Options, chọn Show hidden files folders and drivers và bỏ tích Hide extensions for known file types ==> Chọn Apply ==> Chọn OK.
cach-hien-file-an-win10-win7-don-gian-nhat_10

Cách 2: Windows 8 và Windows 10, tại cửa sổ File Explorer bạn chọn View ==> tích ô File name extensions và kiểm tra kết quả.

cach-hien-file-an-win10-win7-don-gian-nhat_11

Cách mở file ẩn trên win 7

Cách mở file ẩn ở win 7 sẽ đơn giản hơn mở file ẩn trong usb trên win 10 nhé. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào My computer==> chọn Organize ==> chọn Folder and search options.

cach-hien-file-an-win10-win7-don-gian-nhat_8

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện như hình ảnh dưới đây, click chọn View  sau đó chọn Show hidden files and folders và nhấn OK để hoàn thành.

cach-hien-file-an-win10-win7-don-gian-nhat-9

Bạn bỏ chọn mục dấu tích hộp checkbox mục Hide protected operating system files  nếu như muốn thực hiện trên thư mục windows nhé.

Còn với để hiển thị đuôi file win 7, bạn bỏ tích tùy chọn Hide extensions for known file types.

Lời kết

compositionwithjavascript vừa hướng dẫn tới các bạn cách hiển thị file ẩn trên hệ điều hành windows. hãy cùng thực hiện và chờ đợi kết quả nhé.

Cám ơn tât cả các bạn đã theo dõi bài viết của compositionwithjavascript

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]