Mẹo chuyển tin nhắn từ iphone sang iphone nhanh chóng

Iphone là thương hiệu điện thoại mà tất cả ai trong chúng ta cũng muốn được sở hữu, ngày càng có rất nhiều người sử dụng iphone dó đó mà các nhà sản xuất luôn liên tục cập nhật các phiên bản mới nhất, và tối ưu nhất để cung ứng ra thị trường, và việc thay đổi điện thoại liên tục cũng là điều k quá ngạc nhiên. Để không bị mất dữ liệu khi thay đổi điện thoại bạn phải chuyển toàn bộ dữ liệu từ máy cũ sang máy mới gồm: danh bạ, tin nhắn,….. Và với việc sử dùng cùng hãng iphone giúp bạn chuyển dữ liệu nhanh chóng hơn. Wikidoithuong sẽ chia sẻ tới các bạn các cách chuyển tin nhắn từ iphone sang iphone một cách chi tiết nhé.

Chuyen-du-lieu-iphone

Chuyển tin nhắn từ iphone sang iphone bằng quét mã trên 2 điện thoại

Quét mã trên 2 điện thoại là cách chuyển tin nhắn từ iphone sang iphone được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng phần mềm Quick Start. Nó giúp bạn thiết lập lại dữ liệu cho iphone mới thông qua việc quét mã.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn Restart chiếc iphone mới của mình. Máy sẽ hiển thị yêu cầu chuyển dữ liệu từ 1 điện thoại khác thông qua 1 vài câu hỏi về ngôn ngữ, vùng.

Bước 2: Hãy để 2 chiếc iphone cũ và mới của bạn gần nhau để chiếc iphone mói của bạn có thể dễ dàng nhận diện ra có 1 chiếc điện thoại iphone khác gần nó.

Chuyen-du-lieu-iphone-1

iPhone nhận diện được cạnh mình có 1 chiếc điện thoại iPhone khácBước 3: Chiếc iphone mới sẽ xuất hiện một hình ảnh động dạng đám mây xanh ( giống như Qrcode). Chiếc iphone cũ sẽ mở camera và hiển thị 1 khoảng trống ở giữa màn hình.
Chuyen-du-lieu-iphone 2
Bạn dùng camera của máy cũ để quét hình ảnh trên iphone mới sao cho hình động vừa khít giữa vòng tròn như hình ảnh sau:
Chuyen-du-lieu-iphone-2      Chuyen-du-lieu-iphone-3
Bước 4: Khi máy xuất hiện chữ Finish on New iPhone, bạn hãy chuyển sang Iphone mới và nhập mã của máy cũ lên.
Chuyen-du-lieu-iphone-4
Bước 5: Bạn thực hiện tất cả các yêu cầu của iphone mới như ID Apple, Face ID, đồng ý điều khoản cũng như chia sẻ vị trí…Bước 6: Chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu thực hiện khi bạn hoàn tất các lựa chọn.
Chuyen-du-lieu-iphone-5
tùy thuộc vào dung lượng của dữ  liệu trên iphone cũ lớn hay nhỏ mà thời gian hoàn thành nhanh hay chậm. Cách này chỉ áp dụng với các hệ điều hành ios 11 trở lên nhé.

Cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Bước 1: Sao lưu dữ liệu từ Iphone cũ lên iCloud.

Điện thoại của bạn cần phải kết nối mạng internet để thực hiện.  Bạn cần vào phần Cài đặt trên thiết bị cũ ⇒ Tên ID Apple ⇒ iCloud ⇒ Sao lưu bây giờ và chờ dữ liệu chuyển lên.

sao-luu-khoi-phuc-bang-icloud-5

Bước 2: bật iphone mới lên và thực hiện các bước cài đặt của máy, phần ứng dụng và dữ liệu bạn chọn khôi phục từ bản sao lưu Icloud.

Chuyen-du-lieu-iphone-7

Bước 3: Bạn lấy dữ liệu từ  Icloud đã được sao lưu tại Bước 1 và chờ quá trình chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang mới là xong.

khoi-phuc-iPhone-2

Để quá trình thực hiện hoàn hảo thì bạn nên sạc pin đầy máy nhé, vì thời gian hoàn tất nó phụ thuộc vào độ lớn của dung lượng bạn chuyển.

Lưu ý: Nếu trong trường hợp đang chuyển dữ liệu mà điện thoại bạn bị mất mạng thì bạn vẫn cứ yên tâm là máy sẽ không quay lại từ đầu mà khi có mạng trở lại thì máy sẽ lại tiếp tục quá trình chuyển dữ liệu tại thời điểm bạn bị mất mạng.

Cách chuyển tin nhắn từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iTunes

Với Itunes bạn sẽ không cần lo lắng về vấn an toàn khi chuyển từ máy cũ sang máy mới, nhưng nó cũng có vấn đề hạn chế, đó là bạn phải cú ý đến phiên bản itunes đang dùng và nên cập nhật mới ngay trước khi sử dụng. Do đó mà Itunes chỉ là sự lựa chọn cuối cùng cho những ai dùng thiết bị cũ.

Bước 1: Bạn sao lưu dữ liệu trên iphone cũ lên Itunes.

Bạn cần cắm Iphone của mình vào máy tính có cài đặt itunes để sao lưu trên ứng dụng này. Bạn chọn sao lưu dữ liệu vào This computer để lưu trữ và click vào sao lưu ngay bây giờ ở cạnh bên để bắt đầu.

sao-luu-va-khoi-phuc-iphone-bang-itunes-1-768x312

Bước 2: Bật iphone mới lên và cũng thực iện các bước hướng dẫn trên điện thoại, đến bước Apps & Data (Ứng dụng và dữ liệu) bấm vào Restore from iTunes Backup ( Khôi phục từ bản sao lưu iTunes).

Bước 3: Trường hợp bạn chưa kết nối thiết bị với máy tính đang lưu bản sao trên itunes thì bạn sẽ nhận đc 1 yêu cầu kết nối.

Vào iTunes trên máy tính vào backup(bản sao lưu) rồi nhấn ở Restore Backup( khôi phục bản sao lưu).

Cách chuyển tin nhắn từ iPhone cũ sang iPhone bằng AirDrop

Với những dữ liệu nhỏ hơn bạn có thể chon chuyển chúng bằng AirDrop.

Để thực hiện bạn cần cài đặt nhận  yêu cầu AirDrop từ bất kỳ máy nào. Vào Control Center trên iphone mới, sau đó chạm giữ biểu tượng chế độ máy bay và wifi để hiện thị AirDrop lên, sau đó chọn ai nhìn thấy nó.

Bạn cũng có thể tìm số điện thoại mà bạn muốn share trong ứng dụng Phone hoặc Contacts trên iphone. Vào trang liên hệ==> vuốt xuống ấn share contact

chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-1

Sau đó xuất hiện một Share Sheet với nhiều lựa chọn khác nhau để chia sẻ liên lạc. Bạn chọn cách thức chia sẻ bạn thích và gửi số liên lạc đến iphone mới. Cuối cùng, bạn cần phải chấp nhận việc truyền dữ liệu cho chiêc iphone mới qua Accept và lưu lại danh bạ cho thiết bị

chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-2

Chú ý: Nếu bạn nào muốn bán điện thoại, thì sau khi sao lưu bạn cần xóa hết mọi dữ liệu của mình đi để bảo mật các thông tin của mình nhé.

==> compositionwithjavascript đã vừa hướng dẫn tới các bạn toàn bộ các cách để chuyển tin nhắn từ iphone sang iphone rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

Cám ơn tât cả các bạn đã theo dõi bài viết của compositionwithjavascript

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]