Hướng dẫn cài TWRP Recovery không cần Root Android chi tiết

Như các bạn đã biết, TWRP là tên viết tắt của Team Win Recovery Project. Nó là một công cụ khôi phục mã nguồn mở cho các thiết bị Android. Trong bài viết dưới đây, wikidoithuong sẽ hướng dẫn bạn cách cài TWRP Recovery trên Android cực kỳ nhanh chóng. Cùng tham khảo nhé!

TWRP cho phép người dùng lưu, cài đặt sao lưu và khôi phục firmware trên thiết bị mà không bị ảnh hưởng đến trạng thái của thiết bị khi root, flash hoặc cài đặt firmware mới trên thiết bị. Mặc dù bạn không cần không cần root Android để cài đặt TWRP nhưng sẽ phải mở khóa bootloader. Đồng thời, nó sẽ xóa tất cả nội dung trên thiết bị của bạn và cách để mở khóa bootloader cũng sẽ khác nhau với từng thiết bị.

Bước 1: Tải SDK Platform tools

Đầu tiên, bạn cần tải SDK Platform tools về máy theo đường link bên dưới. File tải xuống sẽ được giải nén.

https://developer.android.com/studio/releases/platform-tools#download

cai-dat-install-twrp-khong-can-root-1-720x234

Bước 2: Tải TWRP IMG

Để tải xuống TWRP, bạn hãy truy cập trang web https://twrp.me/. Ở góc trên bên phải, bạn click vào nút “Devices”.

cai-dat-install-twrp-khong-can-root-2

Sau đó, tìm file TWRP chính xác cho thiết bị của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm hoặc sắp xếp danh sách các OEM. Khi đó, sẽ xuất hiện dòng chữ “Download Links” với hai danh mục để bạn lựa chọn là Americas và Europe. Sau khi nhấp vào liên kết chính xác, bạn sẽ thấy danh sách file hiện ra và bạn hãy click vào file “TWRP.img” mới nhất và tải xuống.

Bước 3: Tiến hành giải nén SDK Platform tools

Tiếp đến, bạn chuyển sang thư mục chứa SDK Platform Tools và giải nén file. Sau đó, giải nén file TWRP.img vào thư mục SDK Platform Tools.

Bước 4: Bạn tiến hành mở khóa Developer Options

Để kích hoạt chế độ nhà phát triển trên Android, bạn hãy truy cập cài đặt twrp => nhấn vào “About phone

Kéo xuống dưới cùng của trang sẽ thấy ô “Build number”. Bạn click vào nó 7 lần để mở khóa các Developer Options.

cai-dat-install-twrp-khong-can-root-3

Khi Developer Options được mở khóa, bạn hãy ấn vào nút Back => chọn Developer Options.

cai-dat-install-twrp-khong-can-root-4

Tại đây, bạn hãy xác định vị trí cài đặt “USB debugging” và bật nó lên.

Trong menu Developer Options, bạn tìm OEM unlocking và ấn để bật. Thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo mật và cho biết việc mở khóa bootloader sẽ vô hiệu hóa tính năng bảo vệ thiết bị. Điều này cho phép bạn mở khóa bootloader khi bắt đầu khởi động thiết bị. Khi đó, nó sẽ xóa mọi dữ liệu khỏi thiết bị nên bạn hãy sao lưu tất cả các file, hình ảnh, dữ liệu và cài đặt muốn lưu giữ.

Bước 5: Kết nối Điện thoại với máy tính

Tiếp theo, bạn hãy kết nối thiết bị với máy tính thông qua USB-C hoặc micro USB. Khi kết nối thiết bị với máy tính, sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu cho phép gỡ lỗi USB. Bạn click vào ô Always allow from this computer => nhấn nút OK.

Bước 6: Nhập lệnh vào Command

Trước khi thực hiện bước này, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị Android của bạn được sạc ít nhất 70% pin. Chuyển đến thư mực SDK Platform Tools trên máy tính. Trong khoảng trắng, bạn giữ phím Shift => click chuột phải sẽ thấy một menu xuất hiện, bạn ấn vào “Open command window here” và cửa sổ lệnh sẽ mở.

Trong cửa sổ lệnh, bạn hãy nhập:

adb devices

Tiếp theo, bạn nhấn vào Enter và thiết bị sẽ được liệt kê. Bạn hãy nhập lệnh sau và ấn Enter:

adb reboot bootloader

cai-dat-install-twrp-khong-can-root-5

Thiết bị sẽ vào chế độ bootloader. Bạn nhập vào cửa sổ lệnh:

fastboot flash recovery twrp.img

Nếu file twrp.img có tên khác thì bạn hãy thay đổi mục nhập “twrp.img” thành tên file TWRP cho thiết bị tương ứng. Với thiết bị lấy làm ví dụ trong hướng dẫn này, lệnh sau được nhập:

fastboot flash recovery twrp-3.2.3-0-blueline.img

Cuối cùng, bạn gõ vào cửa sổ lệnh:

fastboot boot twrp.img

Trong trường hợp ví dụ là:

fastboot boot twrp-3.2.3-0-blueline.img

Khi đó, thiết bị sẽ bắt đầu boot lại, logo TeamWin sẽ xuất hiện và bắt đầu cài đặt. Qúa trình này sẽ mất từ ​​2 đến 5 phút để cài đặt, tùy thuộc vào từng thiết bị. Lúc này, bạn có thể sao lưu, xóa, cài đặt, root và khôi phục bất cứ thứ gì cho thiết bị Android của mình.

Như vậy, trên đây wikidoithuong đã hướng dẫn bạn cách cài Twrp Recovery không cần Root Android vô cùng chi tiết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những tin tức công nghệ khác, bạn đừng quên truy cập website wikidoithuong ngay tại đây!

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo [X]